android Archive

วิธีปิด ok google บนมือถือ เพื่อไม่ให้สั่งงานด้วยเสียง

บนมือถือระบบ Android รุ่นใหม่ๆ หากผู้อ่านสังเกตุดูจะพบว่าระบบส่วนใหญ่จะเปิดการใช้งาน Google Assistant เอาไว้ให้ ซึ่งจะเป็นการสั่งงานด้วยเสียง โดยจะเริ่มต้นทำงานเมื่อผู้ใช้พูดคำว่า OK google หลังจากนั้นเราก็จะสามารถสั่งงานโดยใช้เสียงได้ ซึ่งในตอนนี้ยังไม่รองรับคำสั่งที่เป็นภาษาไทย และหากต้องการสั่งด้วยเสียงเป็นภาษาอังกฤษก็ต้องใช้สำเนียงที่เป๊ะระดับหนึ่ง ไม่เช่นนั้นความหมายของคำสั่งก็จะผิดเพี้ยนไป และโดยปกติเมื่อเปิดใช้งาน Google Assistant ระบบจะตั้งค่าให้สามารถใช้งานเมื่อเราพูดว่า OK google ได้ทุกเมื่อ ไม่ว่าเราจะเปิด application ใดๆ อยู่ก็ตาม อย่างเช่นหากเรากำลังดู Youtube อยู่แล้วพูดคำว่า
Read More

ดาวน์โหลดและติดตั้งเกมส์ Pokemon Go (โปเกม่อน โก) apk ไฟล์ บน Android

แนะนำวิธีการดาวน์โหลดและติดตั้งเกมส์ Pokemon Go apk หรือเกมส์ โปเกม่อน โก สำหรับมือถือ Android เพื่อเล่นในประเทศไทยของเรา เพราะในตอนนี้คงไม่มีใครทานกระแสเกมส์ยอดฮิตติดลมบนอย่าง Pokemon Go (โปเกม่อน โก) ไปได้ แต่ผู้เล่นบางท่านไม่สามารถติดตั้งเกมส์ Pokemon Go จาก Play Store ได้ ก็คงจะต้องลองดาวน์โหลดและติดตั้งเกม Pokemon Go apk ลงไปใช้งานกันดู ตามลิงค์ด้านล่าง ดาวน์โหลดเกมส์
Read More

วิธีการสมัคร gmail ในโทรศัพท์ ทีละขั้นตอนโดยละเอียดใหม่ ทำตามได้ทันที

ก่อนหน้านี้ทาง cyberities.com ได้เคยนำเสนอบทความ วิธีลงทะเบียนสมัครอีเมล์ gmail ใหม่ ซึ่งเป็นการสมัคร gmail ใหม่ผ่านทาง Web Browser บนเครื่องคอมพิวเตอร์เป็นหลัก แต่ในยุคที่มือถือสมาร์ทโฟนครองเมืองอย่างนี้ ในบทความนี้เราจึงขอนำเสนอ วิธีการสมัคร gmail ใหม่ในโทรศัพท์มือถือกันบ้าง โดยจะเป็นการสมัครผ่าน google account บนโทรศัพท์มือถือในระบบแอนดรอยด์ (Android) ซึ่งจะมีวิธีการสมัครที่ง่ายกว่า และพร้อมซิงค์ข้อมูลเพื่อใช้งานบนมือถือระบบ Android ได้ทันที วิธีการสมัคร gmail
Read More

แอพแต่งรูปซ้อนกัน โดยการนำรูปภาพ 2 รูปมาซ้อนทับกัน ด้วย Blender Camera

ในบทความนี้ทางทีมงาน Cyberities.com จะมาแนะนำให้คุณผู้อ่าน ได้ทำการใช้แอพแต่งรูปซ้อนกัน โดยจะเป็นการนำรูปภาพ 2 รูปภาพ มาซ้อนทับเข้าด้วยกัน อย่างกลมกลืน และมีรูปแบบที่หลากหลาย รวมไปถึงลูกเล่นอื่นๆ อีกมากมาย ด้วยแอพที่ชื่อว่า Blender Camera: Photo Blender ซึ่งเป็นแอพแต่งรูปที่สามารถดาวน์โหลดใช้ได้ฟรี สำหรับโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ในระบบแอนดรอย (Android) ส่วนวิธีการใช้แอพ เพื่อนำมาแต่งรูปซ้อนกัน จะทำยังไงนั้น เรามาติดตามกันได้เลย วิธีใช้งานแอพ Blender Camera:
Read More

แอพบันทึกหน้าจอโทรศัพท์มือถือ Android เป็นวีดีโอ

คุณผู้อ่านท่านไหนที่กำลังมองหาแอพสำหรับบันทึกหน้าจอโทรศัพท์มือถือให้เป็นวีดีโอ หรือแอพอัดวีดีโอหน้าจอ เพื่อใช้งานบนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนในระบบแอนดรอย วันนี้ Cyberities.com มีแอพสำหรับใช้งานดังกล่าวมาแนะนำ จำนวน 2 แอพด้วยกัน ซึ่งทั้งสองแอพสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้ฟรีๆ โดยไม่ต้องรูท (Root) แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องติดตั้งบนระบบ Android 5.0 Lollipop ขึ้นไปเท่านั้น ส่วนจะเป็นแอพอะไรบ้างตามมาดูกันได้เลย แนะนำแอพอัดวีดีโอหน้าจอมือถือ สำหรับ Android Lollipop – AZ Screen Recorder – No Root
Read More

10 อันดับแอพเปลืองแบต สำหรับผู้ใช้ Android

วันนี้ Cyberities.com ชวนคุณผู้อ่านมาดู 10 อันดับแอพพลิเคชั่นที่เปลืองแบต หรือกินแบต มากที่สุด ซึ่งเป็นผลการสำรวจจาก AVG ผู้ผลิตโปรแกรมและแอพแอนตี้ไวรัสชื่อดังที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งใช้เวลาช่วง 3 เดือนแรกของปี 2015 ในกลุ่มลูกค้าที่ใช้งาน Android โดยรวบรวมข้อมูลจากผู้ใช้แอพ AVG ในประเทศออสเตรเลีย มากกว่า 1 ล้านยูสเซอร์ สิ่งที่น่าสนใจก็คือ ใน 10 อันดับแอพที่ใช้แบตเปลืองนั้น จะมีแอพหลากหลายประเภทการใช้งานปะปนกันไป ทั้งแอพแชท
Read More

วิธีใช้ vscocam แอพแต่งรูปสุดสวย ยอดฮิต

ต้องยอมรับว่า VSCO Cam เป็นหนึ่งในแอพแต่งรูปภาพ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งในต่างประเทศ และในบ้านเราเอง เพราะเป็นแอพที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งบน ios และ Android อีกทั้งวิธีใช้ VSCO Cam ก็ไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อน ช่วยให้รูปภาพของเราดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการแต่งรูปโดยใช้ฟิลเตอร์ ที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้งฟิลเตอร์ฟรี หรือฟิลเตอร์แบบเสียตังค์ซื้อ นอกจากนั้นยังมีฟังก์ชั่น ที่สามารถปรับแต่งรูปภาพเพิ่มเติม ได้ด้วยตัวเอง อาทิ ความคมชัด ความสว่าง ปรับโทน ฯลฯ ถึงแม้วิธีการใช้แอพ VSCO Cam
Read More

Mimechat แอพแชทที่ใช้รูปโปรไฟล์ ในการแสดงความรู้สึกได้

ในการใช้งานแอพแชทโดยทั่วๆ ไป อย่างเช่น Line, Facebook message หรือแอพแชทตัวอื่น  คุณผู้อ่านคงจะคุ้นเคย กับการใช้รูปภาพแสดงความรู้สึกอย่าง อีโมจิ หรือ สติ๊กเกอร์ แต่สำหรับแอพแชทตัวใหม่ที่ชื่อ Mimechat ได้ใส่ลูกเล่น เพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการสนทนาให้มายิ่งขึ้น โดยใช้ภาพเคลื่อนไหวแสดงความรู้สึก ที่สามารถโต้ตอบกันได้ โดยในการใช้งาน Mimechat ผู้ใช้จะต้องสร้างรูปโปรไฟล์ส่วนตัว ที่สามารถเลือกได้ว่าจะใช้เพศชายหรือเพศหญิง จากนั้นก็ปรับคาแรคเตอร์ของรูปโปรไฟล์ด้วยการเลือกทรงผม เสื้อผ้า และของตกแต่งอื่นๆ อย่างเช่น แว่นตา หรือหมวก
Read More

วิธีดาวน์โหลดหรือบันทึกวีดีโอจาก instagram (IG)

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าแอพแชร์รูปยอดฮิตอย่าง ig หรือ instagram นั้น นอกจากจะสามารถ upload รูปภาพได้แล้ว ยังสามารถ upload วีดีโอที่มีขนาดความยาวไม่เกิน 15 วินาทีได้อีกด้วย ถึงแม้จะเป็นวีดีโอทีี่มีเรื่องราวสั้นๆ แต่ถ้าคุณผู้อ่านบังเอิญไปเจอวีดีโอที่มีความหมายดีๆ มีเรื่องราวน่ารักๆ ในแบบโดนใจใช่เลย ถูกแชร์อยู่บนอินสตาแกรม จนต้องการจะบันทึกหรือดาวน์โหลดเก็บไว้ในเครื่อง เพื่อเอาไว้ดูภายหลัง วันนี้เราจะขอแนะนำวิธีในการดาวน์โหลดหรือบันทึกวีดีโอจาก ig ให้คุณผู้อ่านได้นำเอาไปใช้กัน มาติดตามกันเลย วิธีดาวน์โหลดหรือบันทึกวีดีโอจาก instagram วิธีที่ 1
Read More

มาดูวีดีโอรีวิวการสลับเล่นเกมส์ 5 เกมส์บน Zenfone2 รุ่น Ram 4 GB ว่าลื่นแค่ไหน

เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนทีี่มาแรงจนเป็นที่น่าจับตามอง ตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2014 เป็นต้นมากันเลยทีเดียว สำหรับ Zenfone จากทางค่าย Asus ที่เด่นในเรื่องประสิทธิภาพความแรงของเครื่องเมื่อเทียบกับราคาที่ถูกกว่า ซึ่งในปี 2015 นี้ทาง Asus ก็ได้ทำการเปิดตัวมือถือ Zenfone 2 ออกมาให้เหล่าบรรดาสาวก Zenfone ทั้งหลายได้เลือกหาเป็นเจ้าของ โดยมีหลายรุ่นให้เลือกตามขนาดของ CPU, RAM และหน่วยความจำภายใน โดย Zenfone 2 รุ่นที่มีความแรงที่สุดในตอนนี้ก็จะใช้ CUP Intel Atom
Read More