apple Archive

วิธีแก้ปัญหาเน็ต 3G รั่วในขณะที่ใช้ Wi-Fi สำหรับผู้ใช้ iPhone iPad กับ iOS 9

สำหรับคุณผู้อ่านที่ใช้งาน iPhone หรือ iPad ที่ได้ทำการติดตั้งหรืออัพเดทไปใช้งาน iOS 9 เรียบร้อยแล้ว อาจจะต้องตรวจสอบปริมาณการใช้งานอินเตอร์เน็ต 3G/4G ของคุณเองให้ดีๆ เพราะอาจจะมีการเรียกใช้งาน 3G/4G โดยที่คุณไม่ได้ตั้งใจ จนครบปริมาณตามแพ็คเก็จอย่างรวดเร็ว หรืออาจจะมีบิลเรียกเก็บเงินมากกว่าปกติ ถ้าหากใช้บริการในแบบเก็บเงินตามปริมาณ ดาต้า 3G/4G ที่ใช้ไป ทั้งๆ ที่โดยปกติเราก็มักจะใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านทาง Wi-Fi มากกว่าก็ตาม เหตุผลก็เนื่องมาจากฟีเจอร์ที่ชื่อ Wi-Fi Assist ถูกเปิดใช้งานอยู่แล้วโดยอัตโนมัติ และเราก็ไม่รู้ตัวนั่นเอง
Read More

IOS 9.1 เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว มาดูว่ามีอะไรใหม่กันบ้าง

ทาง Apple ได้เปิดให้ดาวน์โหลดหรืออัพเดต IOS 9.1 อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ซึ่งถือว่าค่อนข้างเร็วมากทีเดียว เมื่อเทียบกับการที่เพิ่งเปิดให้ดาวน์โหลด IOS 9 อย่างเป็นทางการ ผ่านพ้นไปเพียงเดือนเศษ เท่านั้นเอง ซึ่งนั่นอาจจะเป็นเพราะความไม่ค่อยเสถียรของ IOS 9 และทำให้เกิดปัญหาขึ้นหลายอย่างกับผู้ใช้งาน จึงต้องรีบปล่อย IOS 9.1 ออกมาช่วยแก้บั๊กและปัญหาต่างๆ เหล่านั้น แล้ว IOS 9.1 มีอะไรใหม่ๆ บ้างเรามาติดตามกันได้เลย มีอะไรใหม่ๆ
Read More

IOS 9 มีอะไรใหม่ และควรจะติดตั้งหรืออัพเดตดีหรือไม่?

IOS 9 ตัวเต็ม ได้เปิดให้ทำการติดตั้งหรืออัพเดต อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าในเวอร์ชั่นนี้ ได้มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้ามามากมาย พร้อมทั้งปรับปรุงและแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นมาใน IOS เวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ และยังเป็นข่าวดีที่อุปกรณ์ที่รองรับการติดตั้ง IOS 8 ก่อนหน้านี้ ก็ยังคงรองรับการติดตั้งหรืออัพเดต IOS 9 ได้เช่นเดียวกัน ได้แก่  iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 5S,
Read More

เปรียบเทียบความเร็วในการใช้งาน ios 8.4 กับ ios 8.3 บน iPhone 4S

เป็นที่ทราบกันดีว่า iPhone 4S คือสมาร์ทโฟนในตระกูล iPhone รุ่นที่เก่าที่สุด ที่ยังรองรับการติดตั้งหรืออัพเดตให้ใช้งาน ios 8.4 ได้ และด้วยความที่มันมีสเปคที่ต่ำที่สุด เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนในตระกูล iPhone รุ่นอื่นๆ ที่ติดตั้ง ios 8.4 ได้นี่เอง จึงอาจจะทำให้เหล่าบรรดาผู้ใช้งาน iPhone 4S เกิดความไม่แน่ใจว่า จะติดตั้งหรืออัพเดตไปใช้ ios 8.4 ดีหรือเปล่า เพราะมีความกังวลว่า เมื่อติดตั้ง
Read More

ios 8.4 มีอะไรใหม่ และควรจะติดตั้งหรืออัพเดตดีหรือไม่?

เปิดให้ติดตั้งหรืออัพเดตอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ ios 8.4 ตัวเต็ม ซึ่งได้มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ รวมไปถึงการแก้ไขปัญหาที่เคยเกิดขึ้นใน ios เวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ โดยอุปกรณ์ที่รองรับและสามารถจะติดตั้ง ios 8.4 ได้ มีดังนี้ iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad 2,
Read More

วิธีใช้ vscocam แอพแต่งรูปสุดสวย ยอดฮิต

ต้องยอมรับว่า VSCO Cam เป็นหนึ่งในแอพแต่งรูปภาพ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งในต่างประเทศ และในบ้านเราเอง เพราะเป็นแอพที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งบน ios และ Android อีกทั้งวิธีใช้ VSCO Cam ก็ไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อน ช่วยให้รูปภาพของเราดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการแต่งรูปโดยใช้ฟิลเตอร์ ที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้งฟิลเตอร์ฟรี หรือฟิลเตอร์แบบเสียตังค์ซื้อ นอกจากนั้นยังมีฟังก์ชั่น ที่สามารถปรับแต่งรูปภาพเพิ่มเติม ได้ด้วยตัวเอง อาทิ ความคมชัด ความสว่าง ปรับโทน ฯลฯ ถึงแม้วิธีการใช้แอพ VSCO Cam
Read More

Mimechat แอพแชทที่ใช้รูปโปรไฟล์ ในการแสดงความรู้สึกได้

ในการใช้งานแอพแชทโดยทั่วๆ ไป อย่างเช่น Line, Facebook message หรือแอพแชทตัวอื่น  คุณผู้อ่านคงจะคุ้นเคย กับการใช้รูปภาพแสดงความรู้สึกอย่าง อีโมจิ หรือ สติ๊กเกอร์ แต่สำหรับแอพแชทตัวใหม่ที่ชื่อ Mimechat ได้ใส่ลูกเล่น เพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการสนทนาให้มายิ่งขึ้น โดยใช้ภาพเคลื่อนไหวแสดงความรู้สึก ที่สามารถโต้ตอบกันได้ โดยในการใช้งาน Mimechat ผู้ใช้จะต้องสร้างรูปโปรไฟล์ส่วนตัว ที่สามารถเลือกได้ว่าจะใช้เพศชายหรือเพศหญิง จากนั้นก็ปรับคาแรคเตอร์ของรูปโปรไฟล์ด้วยการเลือกทรงผม เสื้อผ้า และของตกแต่งอื่นๆ อย่างเช่น แว่นตา หรือหมวก
Read More

วิธีแก้ปัญหาโทรศัพท์ iPhone รีสตาร์ทเอง

สำหรับคุณผู้อ่านที่ใช้งานโทรศัพท์ iPhone และกำลังเจอปัญหาโทรศัพท์ iPhone ที่ใช้งานอยู่ รีสตาร์ทเองอยู่บ่อยๆ เป็นอยู่ทุกวันจนน่ารำคาญ ซึ่งส่วนใหญ่เครื่องที่พบว่ามีปัญหานี้ มักเป็น iPhone รุ่นเก่าหน่อย อย่าง iPhone 4S, 5, 5C หรือ 5S ดังนั้นในวันนี้ทาง Cyberities.com จะขอนำเสนอวิธีการแก้ปัญหาโทรศัพท์ iPhone รีสตาร์ทเอง ให้คุณผู้อ่านได้ลองนำไปใช้กัน วิธีแก้ปัญหาโทรศัพท์ iPhone รีสตาร์ทเอง ถอนการติดตั้งแอพที่คาดว่าจะเป็นต้นตอของปัญหา ซึ่งวิธีการนี้เจ้าของ
Read More

วิธีสร้าง Shortcut เข้าสู่เว็บไซต์ บนหน้า Home ของ iPhone หรือ iPad

หากมีบางเว็บไซต์ที่คุณผู้อ่านมักจะเข้าไปใช้งานอยู่ทุก ๆ วัน และทุกครั้งที่จะเข้าไปใช้งาน ก็ต้องเปิดเว็บบราวเซอร์อย่างซาฟารีขึ้นมา และทำการพิมพ์ชื่อเว็บไซต์ที่ต้องการ หรืออาจจะเลือกจากรายชื่อในแถบบุ๊คมาร์กที่ได้สร้างไว้แล้ว แต่จะดีกว่ามั้ยหากจะมีวิธีการที่ง่าย และรวดเร็วกว่าในการเปิดเข้าใช้งานเว็บไซต์ที่คุณต้องการ โดยการสร้าง Shortcut วางไว้บนหน้า Home ของ iPhone หรือ iPad ให้สามารถเรียกใช้ได้โดยตรง วิธีการสร้าง Shortcut เข้าสู่เว็บไซต์ที่ต้องการ บนหน้า Home ของ iPhone หรือ iPad 1. เปิดแอพ
Read More

ios 8.3 มีอะไรใหม่ และควรจะติดตั้งหรืออัพเดตดีหรือไม่?

ios 8.3 ตัวเต็ม ได้เปิดให้ผู้ใช้งาน iPhone, iPad และ iPod touch ได้ทำการติดตั้งหรืออัพเดท อย่างเป็นทางการ กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ พร้อมทั้งแก้ปัญหาการใช้งานที่เกิดขึ้นใน ios 8 เวอร์ชั่นก่อนหน้านี้มากมาย โดยอุปกรณ์ที่จะสามารถอัพเดตหรือติดตั้ง ios 8.3 ได้ก็คือ iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5c, iPhone
Read More