BIGO LIVE บีโก้ไลฟ์ แอพถ่ายทอดสดวีดีโอสตรีมมิ่งง่ายๆ ด้วยมือถือของคุณเอง

Share on Facebook0Share on Google+0
advertisements

BIGO LIVE หรือ บีโก้ไลฟ์ เป็นชื่อของแอพที่ได้รับการพูดถึงและถูกใช้งานกันเป็นอย่างมากในตอนนี้ โดยที่คุณผู้อ่านหลายๆ ท่านอาจจะได้เห็นผ่านตามาบ้างจากสื่อโฆษณาทั้งในแบบ offline หรือ online อย่างเช่นใน Youtube หรือแม้แต่ เห็นการถ่ายทอดสดของคนอื่นจากที่เพื่อนแชร์มาให้ดูใน Facebook แต่ก็มีหลายๆ ท่านที่ค้นหาแอพตัวนี้โดยสะกดผิดไปใช้คำว่า bingo live แทน ซึ่งจะไปเจอเกมส์อื่น ไม่ใช่แอพที่เรากำลังจะกล่าวถึง เอ.. แล้วเจ้าแอพ bigo live (บีโก้ไลฟ์) มันคือแอพอะไรกันล่ะ?

แอพ Bigo Live บีโก้ไลฟ์ คืออะไร

BIGO LIVE หรือ บีโก้ไลฟ์ คืออะไร?

bigo live คือแอพประเภท Social Network ในรูปแบบ Video Streaming (วีดีโอสตรีมมิ่ง) ที่จะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งาน ได้แสดงความสามารถด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การเต้น การร้องเพลง การทำอาหาร ฯลฯ หรือแม้แต่เหล่าบรรดา เน็ตไอดอล ก็สามารถที่จะพูดคุย หรือถ่ายทอดสดกิจกรรมที่ทำในแต่ละวัน เพื่อให้บรรดาผู้ติดตามหรือผู้ชมทั่วไปได้ดูกันแบบสดๆ หรือในแบบ Real time ผ่านโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน

ส่วนผู้ใช้งานที่เป็นผู้ชม ก็สามารถที่จะเลือกเข้าไปกดดู การถ่ายทอดสดของใครก็ได้ที่เราสนใจอยากจะดูหรือติดตามเค้าอยู่ และในขณะที่ชมการถ่ายทอดสดอยู่นั้น ผู้ชมก็สามารถที่จะพิมพ์พูดคุย กดให้หัวใจ หรือส่งของขวัญ ให้กับคนที่กำลังถ่ายทอดสดอยู่ได้ด้วย

มาใช้งาน Bigo Live กันเถอะ

วิธีการใช้งานแอพ Bigo Live (บีโก้ไลฟ์)

เพื่อไม่ให้เป็นการตกกระแส เรามาดูกันว่าเจ้าแอพ Bigo Live ตัวนี้ใช้งานหรือเล่นยังไง? และก็มีลูกเล่นอะไรน่าสนใจกันบ้าง ก่อนอื่นก็ต้องทำการดาวน์โหลดและติดตั้งแอพ Bigo Live กันก่อน ซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้งบนระบบ ios และ android

ดาวน์โหลดแอพ Bigo Live (บีโก้ไลฟ์) สำหรับ ios
– ดาวน์โหลดแอพ Bigo Live (บีโก้ไลฟ์) สำหรับ แอนดรอยด์

การเข้าไปเป็นผู้ชมในแอพ Bigo Live

1. เมื่อเปิดแอพ Bigo Live ขึ้นมาแล้ว เราจะมีทางเลือกสามทางในการลงทะเบียนเพื่อเข้าใช้แอพ นั่นก็คือจะลงทะเบียนผ่านทาง Facebook หรือ Twitter หรือ Google+ ก็ได้ ตามความสะดวก

วิธีการใช้งานแอพ BIGO LIVE บีโก้ไฟล์ ขั้นตอนที่ 1

2. เมื่อเข้าแอพมาแล้วในหน้าแรก เราจะเห็นลิสแสดงรายการของผู้ใช้ที่กำลังถ่ายทอดสดอยู่ในขณะนั้น ซึ่งเราก็สามารถเลื่อนหน้าจอลงมาด้านล่าง เพื่อเลือกคนที่เราสนใจ แล้วก็กดเข้าไปดูได้เลย

วิธีการใช้งานแอพ BIGO LIVE บีโก้ไฟล์ ขั้นตอนที่ 2

3. และเมื่อเข้ามาแล้ว เราก็สามารถที่จะรับชมและฟังการถ่ายทอดสดของผู้ใช้คนนั้นได้ทันที โดยมีเมนูต่างๆ ให้ใช้งานดังนี้

เมนูด้านบน
     3.1 โปรไฟล์ของคนที่กำลังถ่ายทอดสดอยู่ ซึ่งจะแสดงจำนวนตัวเลขของคนที่กำลังรับชมอยู่พร้อมเราในตอนนี้
3.2 สุ่มแสดงผู้ใช้ที่กำลังชมอยู่ในตอนนี้
3.3 ออกจากการชมถ่ายทอดสดของผู้ใช้คนนี้ เพื่อกลับไปยังหน้าแรก
3.4 Beans หรือเม็ดถั่วสีทอง ของผู้ใช้ที่กำลังถ่ายทอดสดอยู่ ซึ่งสามารถเอาไปแลกเป็นเพชร (diamond) ได้ ซึ่งจะมีมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับจำนวนของขวัญหรือ Gift ที่ผู้ชมส่งให้ขณะถ่ายทอดสด
3.5 เมื่อกดปุ่มโปรไฟล์ในข้อที่ 3.1 นอกจากจะเข้ามาดูรายละเอียดต่างๆ แล้ว เรายังสามารถกดปุ่ม follow (ติดตาม) หรือ unfollow (เลิกติดตาม) ได้จากหน้าโปรไฟล์นี้

วิธีการใช้งานแอพ BIGO LIVE บีโก้ไฟล์ ขั้นตอนที่ 3

เมนูด้านล่าง
3.6 ช่องแชท (Chat) สำหรับพิมพ์พูดคุยแบบ Real time ซึ่งข้อความจะแสดงที่มุมล่างซ้ายทันที
3.7 ปุ่มแชร์ (Share) เพื่อแชร์การถ่ายทอดสดนี้ไปยัง Facebook และ Twitter
3.8 ของขวัญ (Gift) เอาไว้เลือกของขวัญเพื่อส่งให้คนที่เรากำลังดูการถ่ายทอดสดอยู่ ซึ่งต้องใช้เพชรในการซื้อของขวัญ

วิธีการใช้งานแอพ BIGO LIVE บีโก้ไฟล์ ขั้นตอนที่ 4
5. ส่วนใครที่ไม่มีเพชรสำหรับซื้อของขวัญก็สามารถที่จะแตะที่หน้าจอเบาๆ ก็จะเป็นการส่งหัวใจไปให้กับคนที่เราเข้ามาดู โดยหัวใจจะลอยอยู่ที่มุมล่างขวา ดูจากรูปด้านล่างฝั่งซ้าย และถ้าหากใครอยากดูแต่การถ่ายทอดสดเฉยๆ ไม่อยากให้มีเมนูหรือไอคอนต่างๆ มาบัง ก็แตะเลื่อนหน้าจอไปทางขวาเพื่อให้เหลือเพียงหน้าจอโล่งๆ ก็ได้ ดูได้จากรูปด้านล่างฝั่งขวา

วิธีการใช้งานแอพ BIGO LIVE บีโก้ไฟล์ ขั้นตอนที่ 5

 

การถ่ายทอดสดในแอพ Bigo Live

1. สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการจะถ่ายทอดสดบ้าง ก็เพียงแค่แตะที่ปุ่มไอคอนถ่ายวีดีโอที่อยู่ตรงกลาง ในหน้าแรก จากนั้นก็ ใส่ชื่อช่องของเราเอง แล้วก็แตะที่ปุ่ม Go LIVE จากนั้นก็เตรียมนับถอยหลัง เพื่อเริ่มต้นถ่ายทอดสด รอให้คนอื่นเข้ามาชมกันได้เลย

วิธีถ่ายทอดสดด้วย Bigo Live ขั้นตอนที่ 1

2. โดยในหน้าถ่ายทอดสดของแอพบีโก้ไลฟ์ จะมีไอคอนหลักๆ ให้เลือกใช้งานก็คือ

2.1 ช่องแชท (Chat) สำหรับเอาไว้พิมพ์แชทคุยตอบกับผู้ที่เข้ามารับชม
2.2 สำหรับสลับกล้องหน้าและกล้องหลัง
2.3 สำหรับ เปิด/ปิด แฟลช ซึ่งปกติจะแสดงเฉพาะ เวลาที่เลือกใช้กล้องหลัง
2.4 สำหรับ เปิด/ปิด ฟิลเตอร์ของแอพเพื่อช่วยให้ภาพดูสวยขึ้น

วิธีถ่ายทอดสดด้วย Bigo Live ขั้นตอนที่ 2

3. และเมื่อต้องการสิ้นสุดการถ่ายทอดสดก็ให้แตะที่ ปุ่มกากบาทมุมบนขวาสุด จากนั้นแตะที่ปุ่ม Confirm ก็เป็นอันเรียบร้อย จากนั้นก็จะมีสรุปผลการถ่ายทอดสดของเราเอง ว่าใช้เวลาทั้งหมดเท่าไหร่ มีคนเข้ามาดูกี่คน มีคนไลค์กี่คน เป็นต้น

วิธีถ่ายทอดสดด้วย Bigo Live ขั้นตอนที่ 3

 

การซื้อเพชร (Diamond) ในแอพ Bigo Live

เนื่องจากการจะมอบของขวัญ (Gift) ให้กับผู้ที่เราติดตามชมอยู่นั้น จะต้องใช้เพชร (Diamond) ในแอพ Bigo Live เพื่อแลกกับของขวัญเหล่านั้น ซึ่งเราสามารถซื้อเพชรได้จากหลายช่องทาง ราคาเพชรจะอยู่ที่ 2 เม็ดต่อเงิน 1 บาท โดยมีวิธีการซื้อดังนี้

1. เลือกที่ ไอคอนกล่องของขวัญ (Gift) จากนั้นเลือกที่ ไอคอนรูปเพชร ที่อยู่ด้านล่างสุด เราก็จะเห็นช่องทางในการซื้อเพชรอยู่หลายตัวเลือกด้วยกัน คือ 1.)การซื้อผ่านบัตรเครดิต VISA และ Master card 2.)การซื้อผ่าน Prepaid Card & SMS และ 3.)การซื้อผ่านบริการ MOL Point โดยเราแนะนำให้เลือกซื้อผ่านช่องทางในข้อที่ 2 เพราะสะดวกและง่ายที่สุดนั่นเอง ซึ่งจะแบ่งออกเป็น Easy2Pay และ Easy Top Up

วิธีการซื้อเพชรใน Bigo Live ขั้นตอนที่ 1

2. เลือกช่องทางที่สองการซื้อเพชรแบบแรกก็คือ Easy2Pay จะเป็นการหักเงินจากโทรศัพท์ของผู้ใช้เอง โดยเราจะต้องทำการเลือกเครือข่ายมือถือที่เราใช้งานอยู่ ซึ่งตอนนี้รองรับอยู่ 2 เครือข่ายก็คือ AIS และ TrueMove จากนั้นก็พิมพ์เบอร์โทรศัพท์มือถือของเราลงไป กดเลือกจำนวนเงินที่ต้องการจะใช้ซื้อเพชร จากนั้นก็กดสั่งซื้อ (Proceed to Payment) รอรับ SMS ยืนยันก็เป็นอันเรียบร้อย

วิธีการซื้อเพชรใน Bigo Live ขั้นตอนที่ 2

3. อีกตัวเลือกหนึ่งในช่องทางที่สองก็คือ Easy Top Up โดยจะต้องใช้บัตรเติมเงินสดที่รองรับอยู่ในแอพ Bigo Live ทั้งบัตรเงินสดของ AIS, บัตรเงินสดแฮปปี้ และ TrueMoney ซึ่งสามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ตามร้านสะดวกซื้อและบูทมือถือทั่วๆไป เมื่อซื้อมาแล้วก็เอาตัวเลขในบัตรมาพิมพ์ลงไปตามประเภทของบัตรเงินสดที่เราซื้อ และกดที่ปุ่ม Redeem ก็เป็นอันเรียบร้อย

วิธีการซื้อเพชรใน Bigo Live ขั้นตอนที่ 3

ในตอนนี้แอพ Bigo Live บีโก้ไลฟ์ ก็ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในระดับหนึ่ง เพราะมีผู้ใช้ที่ถ่ายทอดสด สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันอยู่ตลอดเวลา รวมไปถึงผู้รับชมและติดตามที่มีมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเนื้อหาส่วนใหญ่ของการถ่ายทอดสดก็มักจะเป็นการพูดคุย ร้องเพลง หรือโชว์การใช้ชีวิตประจำวัน กันซะเป็นส่วนใหญ่ และผู้ใช้ที่มีผู้ชมและผู้ที่ติดตามเยอะๆ ก็มักจะเป็นคนที่หน้าตาดี หรือพูดคุยเก่งนั่นเอง สำหรับใครที่ยังไม่ได้ลองเล่น ก็สามารถดาวน์โหลดแอพ Bigo Live มาเล่นกันได้ฟรีๆ ทั้งในระบบ iso และ Android เลยจ้า

 

เรียบเรียงโดย: www.cyberities.com

Share on Facebook0Share on Google+0

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*