computer tips Archive

วิธีตั้งเวลาปิดคอม บน windows 7,8,10 โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมเพิ่ม

การตั้งเวลาปิดคอม (Auto Shutdown) คงจะมีความจำเป็นไม่มากก็น้อย สำหรับคุณผู้อ่านที่มักจะต้องเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ทิ้งไว้เป็นเวลานาน ๆ เช่น เอาไว้เปิดดูทีวีออนไลน์ หรือดูหนัง ฟังเพลงจนเผลอหลับไป หรือแม้แต่คนที่ชอบลืมปิดคอมเอาดื้อๆ เพื่อเป็นการช่วยชาติประหยัดไฟและยังถนอมอายุการใช้งานของเครื่องคอม วันนี้ทาง cyberities.com จึงขอนำเสนอวิธีตั้งเวลาปิดคอม โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมใดๆ เพิ่มเติม สำหรับ windows ทุกเวอร์ชั่น ทั้ง 7, 8 และ 10 โดยการตั้งเวลาปิดคอมนี้จะอาศัยคำสั่ง shutdown ที่มีอยู่แล้วใน
Read More

วิธีลงทะเบียนสมัคร skype ใหม่

Skype ถือเป็นหนึ่งในโปรแกรมแชท ที่มีผู้นิยมใช้งานกันอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก แต่สำหรับในบ้านเรา ก่อนหน้านี้ผู้คนส่วนใหญ่จะรู้จักและนิยมใช้งานโปรแกรมแชทอย่าง MSN Messenger ของทาง Microsoft มากกว่า จนกระทั่งทาง Microsoft ได้เข้าซื้อกิจการของ Skype และได้ประกาศยกเลิกบริการของ MSN Messenger อย่างเป็นทางการ จึงทำให้ Skype ถูกนำมาแทนที่ไปโดยปริยาย อย่างไรก็ตามคุณผู้อ่านที่เคยใช้งาน MSN Messenger ก็สามารถนำ ID เดิม มาใช้งานผ่าน
Read More

วิธีแปลงไฟล์ MP4 เป็น MP3 ฟรี ทั้งการใช้โปรแกรมและออนไลน์

หากคุณผู้อ่านมีคลิปวีดีโอที่อยู่ในรูปแบบ MP4 ซึ่งอาจจะเป็นมิวสิควีดีโอเพลง หรือวีดีโอทอล์คโชว์ต่างๆ และกำลังตามหาโปรแกรมแปลงไฟล์ แบบใช้งานฟรีๆ เพื่อที่จะนำมาแปลงไฟล์ MP4 เป็น MP3 ให้เหลือเพียงเฉพาะคลิปเสียง เพื่อที่ต้องการเอาไว้เปิดฟังในรถกับเครื่องเล่น MP3 หรือเอาไว้เปิดฟังในโทรศัพท์มือถือ เพราะหากต้องการฟังแค่คลิปเสียง การใช้โปรแกรมแปลงไฟล์เป็น MP3 จะช่วยให้ประหยัดพื้นที่ไปได้มากกว่าไฟล์แบบ MP4 อีกด้วย วันนี้ทาง Cyberities.com มีวิธีการแปลงไฟล์จาก MP4 ไปเป็น MP3 มาเสนอแนะ ซึ่งมีทั้งวิธีการแปลงไฟล์ด้วยโปรแกรมที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ฟรีๆ
Read More

วิธีแปลงไฟล์ excel เป็น pdf ฟรี ทั้งแบบใช้โปรแกรมและออนไลน์

Microsoft Excel ถือเป็นหนึ่งในโปรแกรมยอดฮิต จากชุด Microsoft Office ที่ถูกใช้งานอย่างแพร่หลาย มายาวนาน และถูกพัฒนาออกมาแล้วหลายเวอร์ชั่น ซึ่งถ้าหากเราต้องการที่จะสร้างไฟล์เอกสาร excel ขึ้นมา เพื่อทำการส่งต่อ หรือแชร์ให้กับผู้อื่น โดยให้อ่านข้อมูลได้อย่างเดียวไม่สามารถแก้ไขได้ วิธีการที่นิยมใช้ ก็คงจะเป็นการแปลงหรือเชฟไฟล์ excel นั้นให้เป็นไฟล์ pdf ซะก่อน ซึ่งวิธีการนี้ยังช่วยแก้ปัญหาให้กับผู้ที่รับไฟล์ และไม่ได้ติดตั้งโปรแกรม excel ไว้บนเครื่องอีกด้วย เนื่องจากโปรแกรมสำหรับอ่านไฟล์ pdf นั้น สามารถหาดาวน์โหลดได้ฟรี และมีโปรแกรมที่หลากหลายมากกว่า
Read More

วิธีลงทะเบียนสมัครสมาชิก อีเมล์ yahoo ใหม่ โดยละเอียด

Yahoo.com เป็นหนึ่งในเว็บไซต์ที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน ซึ่งมีบริการที่หลากหลาย อาทิ เว็บท่า, Yahoo search engine, Yahoo Directory รวมไปถึง Yahoo mail ที่เปิดให้ผู้ใช้งานทั่วไป สามารถที่จะลงทะเบียนสมัครใช้บริการอีเมล์ได้ฟรี และยังรองรับการใช้งานภาษาไทยได้อย่างดีอีกด้วย อีกทั้งในการสมัครอีเมล์ yahoo เรายังสามารถเลือกที่จะใช้ @yahoo.com หรือ @yahoo.co.th ก็ได้ ขั้นตอนวิธีสมัครสมาชิก yahoo mail ใหม่ การสมัครอีเมล์ yahoo ใหม่นั้น
Read More

โปรแกรมดาวน์โหลดวีดีโอจากเว็บ Firefox Extensions

ในปัจจุบันมีเว็บไซต์ที่ให้บริการทางด้านวีดีโอ (Video) เกิดขึ้นมากมาย นอกเหนือจากขาใหญ่อย่าง Youtube.com ก็ยังมี dailymotion.com, vimeo.com, Google videos ฯลฯ อีกทั้งเว็บไซต์ที่ให้บริการด้านโซเชียลเน็ตเวิร์กทั้งเจ้าเก่าและเจ้าใหม่ ก็ยังปรับตัวให้รองรับการโพสต์เนื้อหาที่เป็นวีดีโอเพิ่มเติมอีกด้วย อาทิ Facebook, Instagram, Vine ฯลฯ ทำให้เกิด Content ในรูปแบบวิดีโอเพิ่มขึ้นมากมาย กระจายอยู่ตามเว็บไซต์ต่างๆ แล้วถ้าหากเราต้องการที่จะดาวน์โหลดวีดีโอจากเว็บไซต์ต่างๆ เหล่านี้ทุกเว็บล่ะ จะใช้วิธีไหนดี? วันนี้ทาง Cyberities.com จะขอแนะนำโปรแกรมดาวน์โหลดวีดีโอซึ่งใช้งานได้ฟรีๆ สามารถนำมาใช้ดาวน์โหลดวิดีโอจากเว็บไซต์ดังกล่าวข้างต้นได้ทั้งหมด รวมไปถึงเว็บไซต์อื่นๆ
Read More

วิธีเปลี่ยนรหัสผ่าน hotmail

ในบทความนี้ Cyberities.com จะขอนำเสนอ วิธีการเปลี่ยนรหัสผ่าน (Password) Hotmail ซึ่งในปัจจุบันได้เปลี่ยนชื่อเป็น Outlook ไปแล้ว และแน่นอนว่าหน้าตาของเว็บ (User Interface) ก็ได้รับการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงไปด้วย ทำให้ผู้ใช้งานหลายๆ ท่านอาจจะไม่ทราบว่าจะเข้าไปเปลี่ยนพาสเวิร์ดอีเมล์ ของ Hotmail ได้จากเมนูไหน ตามมาดูกันเลย วิธีเปลี่ยนรหัสผ่าน Hotmail 1. ก่อนอื่นให้ทำการ Log in เข้าหน้า Inbox ของ
Read More

วิธีการลงทะเบียนสมัครสมาชิก อีเมล์ hotmail ใหม่ ฟรี โดยละเอียด

เมื่อเอ่ยถึงชื่อ Hotmail คุณผู้อ่านส่วนใหญ่ ก็คงจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการอีเมล์ที่เก่าแก่ และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก รองรับการใช้งานภาษาไทย และยังสามารถสมัครใช้งานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย โดย Hotmail นั้นได้ถูกซื้อเข้าเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท microsoft ไว้นานแล้ว และปัจจุบันก็ได้เปลี่ยนชื่อจาก Hotmail เป็น Outlookไปเรียบร้อยแล้วด้วย แต่ในการลงทะเบียนสมัครสมาชิก เพื่อใช้งานอีเมล์ใหม่ เราสามารถเลือกได้ว่าจะใช้งาน @hotmail.com ที่เป็นชื่อเก่า หรือ @outlook.com ที่เป็นชื่อใหม่ก็ได้ ปัจจุบันในการลงทะเบียนสมัครสมาชิก อีเมล์ Hotmail หรือ
Read More

วิธีอัพโหลดรูปลง Instagram บนเครื่องคอมพิวเตอร์ pc

ก่อนหน้านี้ทาง Cyberities.com ได้เคยนำเสนอวิธีเล่น ig ในคอม จากบทความ เล่น instagram บนคอมได้ง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ กันมาแล้ว โดยจะเป็นการใช้งาน ig ผ่านเว็บไซต์ ซึ่งมีให้บริการอยู่หลายเว็บไซต์ด้วยกัน แต่ทุกเว็บไซต์จะมีข้อจำกัดที่เหมือนๆ กันนั่นก็คือ จะสามารถทำได้แค่ค้นหาและดูรูปภาพ รวมไปถึงการกดไลค์และคอมเม้นต์ แต่ไม่สามารถทำการอัพโหลดรูปภาพใหม่ลงใน ig ของเราได้ ดังนั้นในบทความนี้ เราจึงขอนำเสนอ วิธีอัพโหลดรูปภาพลง instagram บนเครื่องคอมพิวเตอร์ pc
Read More

วิธีทำให้คอมพิวเตอร์เร็วขึ้น ด้วยการปรับแต่ง Registry สำหรับ windows

ก่อนหน้านี้ ทาง Cyberities.com ได้นำเสนอบทความ วิธีแก้ปัญหาคอมช้า ทำให้คอมเร็วขึ้น สำหรับผู้ใช้ windows ซึ่งเป็นขั้นตอนเบื้องต้นโดยทั่วไป เน้นการกำจัดข้อมูลส่วนเกินที่ไม่จำเป็นทั้ง software และไฟล์ขยะ รวมไปถึงการจัดเรียงข้อมูลในฮาร์ดดิสก์ให้เป็นระเบียบ มาในบทความนี้ ถือเป็นบทความต่อเนื่องในการแก้ปัญหาคอมช้า ต่อจากบทความก่อน โดยจะเน้นไปที่การปรับแต่ง Registry เพื่อให้คอมทำงานเร็วขึ้น สำหรับผู้ใช้ windows มาติดตามวิธีการกันได้เลย วิธีทำให้คอมพิวเตอร์เร็วขึ้น ด้วยการปรับแต่ง Registry สำหรับ windows ขั้นตอนที่
Read More