ตามหาตำแหน่งโทรศัพท์ Android ที่หาย ด้วยการค้นหาบน Google

Share on Facebook0Share on Google+0
advertisements

ปกติเรามักจะใช้ Google ในการค้นหาข้อมูลต่างๆ ที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็น รีวิวร้านอาหาร ราคามือถือล่าสุด วิธีติดตั้งโปรแกรม ฯลฯ แต่มาในวันนี้ Google ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนในระบบแอนดรอย สามารถตามหาตำแหน่งของโทรศัพท์ที่ทำหาย ได้เพียงการพิมพ์ข้อความค้นหาบน Google Search เท่านั้น

ค้นหาตำแหน่งมือถือ android ที่หาย

วิธีการค้นหาตำแหน่งของโทรศัพท์ Android ที่หายก็เพียงแค่พิมพ์คำว่า “Find my phone” ในหน้า Google Search มันก็จะแสดงตำแหน่งของโทรศัพท์ขึ้นมาให้เห็น บนหน้าแสดงผลการค้นหาของ Google เลย

ค้นหาตำแหน่งโทรศัพท์ที่หายบน google search

โดยหากเราคลิ๊กที่รูปแผนที่ ที่แสดงขึ้นมา ก็จะเข้าสู่หน้า บริหารจัดการอุปกรณ์แอนดรอย หรือ Android Device Manager เพื่อเข้าไปจัดการกับโทรศัพท์มือถือ อย่างเช่น การสั่งให้ล็อคโทรศัพท์ หรือลบข้อมูลต่างๆ ในโทรศัพท์ หรือแม้แต่การสั่งให้โทรศัพท์ส่งเสียงเรียกเข้าขึ้นมา ซึ่งส่วนนี้ก็นำมาประยุกต์ใช้ในการหาโทรศัพท์ กรณีลืมที่วางก็ได้

android device manager แสดงตำแหน่งมือถือ android

แต่ก่อนที่จะใช้วิธีการค้นหาตำแหน่งโทรศัพท์แบบนี้ได้นั้น โทรศัพท์ android ของเราจะต้องติดตั้ง Google App ไว้ในเครื่องซะก่อน ซึ่งปกติโทรศัพท์ android ทุกเครื่องก็มักจะติดตั้งไว้อยู่แล้ว และจะต้องเปิด Location บนมือถือไว้ด้วย ส่วน Browser ที่เราใช้เปิดเว็บ Google เพื่อพิมพ์คำค้นหานั้นก็ต้อง Log in โดยใช้ Google Account อันเดียวกันกับ Account ที่ใช้บนโทรศัพท์มือถือ Android เครื่องนั้นด้วย

 

ที่มา: thenextweb.com
เรียบเรียงข้อมูลโดย: cyberities.com

 

Share on Facebook0Share on Google+0
One Comment

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*