gadgets Archive

Catstacam กล้องที่ให้แมวของคุณถ่ายรูปและแชร์ลง instagram

คุณผู้อ่านเคยฝันว่า อยากเห็นเจ้าแมวสุดที่รักของคุณ แชร์รูปถ่ายลง instagram กันบ้างมั๊ย? อาจจะดูเป็นคำถามสุดเพี้ยน และหลาย ๆ ท่านคงจะคิดว่า แมวที่ไหนจะมาถ่ายรูปแล้วแชร์ลง instagram ได้ แต่อย่าเพิ่งด่วนตัดสินกันไปครับ เพราะแนวคิดกับเทคโนโลยีในปัจจุบัน ทำให้ วิสกัส บริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารแมว ที่คนรักแมวทั้งหลายน่าจะคุ้นเคยชื่อกันเป็นอย่างดี ได้สร้างอุปกรณ์ที่ชื่อว่า Catstacam ขึ้นมา โดยเจ้า Catstacam นี้ เป็นอุปกรณ์ที่ติดตั้งกล้องถ่ายรูปเอาไว้ และจะใช้สวมเป็นปลอกคอให้กับเจ้าเหมียวของคุณ และมันจะทำหน้าที่ถ่ายรูปโดยอัตโนมัติ พร้อมกับโพสต์รูปถ่ายลงใน ig
Read More

Volvorii รองเท้าส้นสูงที่สามารถเปลี่ยนสีได้ตามต้องการ ผ่านสมาร์ทโฟน

ปกติคุณผู้อ่านที่เป็นผู้หญิง มีรองเท้าส้นสูงคนละกี่คู่กันเอ่ย? เชื่อแน่ว่าส่วนใหญ่จะต้องมีรองเท้าส้นสูงมากกว่าคนละ 1 คู่แน่นอน โดยอาจจะมีหลายแบบ หลายสี แตกต่างกันออกไปตามความต้องการใช้งาน แต่จะดีแค่ไหน ถ้ารองเท้าส้นสูงเพียง 1 คู่ของคุณ จะสามารถเปลี่ยนสีได้หลากหลาย เพื่อให้เข้ากับชุดที่คุณจะใส่ ผ่านโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน Volvorii คือชื่อของ Project ในการสร้างรองเท้าส้นสูงที่สามารถเปลี่ยนสีได้ โดยใช้เทคโนโลยี e-Ink display เชื่อมต่อเข้ากับ Bluetooth โมดูล ทำให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนสีของรองเท้าส้นสูงผ่านทางแอพพลิเคชั่นในมือถือสมาร์ทโฟนได้ โดยสีของรองเท้า จะเปลี่ยนได้เฉพาะพื้นที่ ที่ติดตั้ง
Read More

Typo2 เคสคีย์บอร์ดสำหรับ iPhone 6

ในยุคที่สมาร์ทโฟนรุ่งเรืองและการใช้งานที่ถูกออกแบบให้เป็นระบบสัมผัสหน้าจอเกือบทั้งหมด แต่เชื่อว่าคุณผู้อ่านบางส่วนก็ยังคงคิดถึงและอยากใช้งานสมาร์ทโฟนแบบมีปุ่มกดอยู่บ้าง โดยเฉพาะกับผู้ที่นิยมใช้ iPhone ถ้าย้อนกลับไปเมื่อปี 2013 บริษัทที่ชื่อ Typo ได้ทำการเปิดตัวคีย์บอร์ดสำหรับ iPhone ในขณะนั้นซึ่งก็คือ iPhone5 และ 5S ได้ออกแบบคีย์บอร์ดในลักษณะเหมือนเป็นเคสสวมเข้ากับ iPhone และมีการจัดเรียงลำดับตัวอักษรให้เหมือนกับคีย์บอร์คอมพิวเตอร์ที่เราคุ้นเคย เหมาะสำหรับคนที่นิยมใช้งานคีย์บอร์ดเป็นอย่างยิ่ง มาในปี 2014 นี้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง iPhone 6 ทางบริษัท Typo ก็ได้ทำการสร้าง Typo2 เคสคีย์บอร์ดที่รองรับการใช้งานกับ
Read More

Prynt เคสที่เปลี่ยนสมาร์ทโฟนของคุณให้กลายเป็นกล้องโพลารอยด์

หนึ่งในฟังก์ชั่นประจำตัวของสมาร์ทโฟนที่ผู้คนนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ก็คือการใช้สมาร์ทโฟนในการถ่ายรูปแทนกล้องถ่ายรูป ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพตัวเอง เพื่อนฝูง สถานที่ท่องเที่ยว หรือมื้ออาหารสุดหรู เนื่องจากความสะดวกสบายในการใช้งาน อีกทั้งเมื่อถ่ายภาพแล้วยังสามารถแชร์รูปภาพผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คได้ทันที อีกทั้งการพัฒนากล้องถ่ายภาพสำหรับสมาร์ทโฟนรวมไปถึงแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ที่ช่วยให้ภาพที่ถ่ายออกมาสวยงามราวกับมืออาชีพ ด้วยการทำงานในแนวคิดที่ต้องการจะเปลี่ยนให้สมาร์ทโฟนกลายเป็นกล้องโพลารอยด์ ของบริษัทสตาร์ทอัพทางด้านฮาร์ดแวร์ในฝรั่งเศส ซึ่งได้สร้างเคสของสมาร์ทโฟนที่ชื่อว่า Prynt ขึ้น ให้สามารถประกอบเข้ากับสมาร์ทโฟนได้พอดีเพื่อทำการส่งรูปภาพออกไปพิมพ์ยัง Prynt และยังรองรับทั้ง iPhone และ Android ซึ่งในการทดสอบพิมพ์รูปภาพกับรุ่นทดลองมันจะใช้เวลาราว 50 วินาทีในการพิมพ์รูปภาพ 1 ภาพ แต่ทางผู้พัฒนาก็ได้ตั้งเป้าหมายไว้ว่า เมื่อมันสมบูรณ์แล้วจะสามารถใส่กระดาษสำหรับพิมพ์รูปภาพไว้ได้ราว 30
Read More