วิธีแปลงไฟล์ MP4 เป็น MP3 ฟรี ทั้งการใช้โปรแกรมและออนไลน์

Share on Facebook0Share on Google+0
advertisements

หากคุณผู้อ่านมีคลิปวีดีโอที่อยู่ในรูปแบบ MP4 ซึ่งอาจจะเป็นมิวสิควีดีโอเพลง หรือวีดีโอทอล์คโชว์ต่างๆ และกำลังตามหาโปรแกรมแปลงไฟล์ แบบใช้งานฟรีๆ เพื่อที่จะนำมาแปลงไฟล์ MP4 เป็น MP3 ให้เหลือเพียงเฉพาะคลิปเสียง เพื่อที่ต้องการเอาไว้เปิดฟังในรถกับเครื่องเล่น MP3 หรือเอาไว้เปิดฟังในโทรศัพท์มือถือ เพราะหากต้องการฟังแค่คลิปเสียง การใช้โปรแกรมแปลงไฟล์เป็น MP3 จะช่วยให้ประหยัดพื้นที่ไปได้มากกว่าไฟล์แบบ MP4 อีกด้วย

วิธีแปลงไฟล์ mp4 เป็น mp3

วันนี้ทาง Cyberities.com มีวิธีการแปลงไฟล์จาก MP4 ไปเป็น MP3 มาเสนอแนะ ซึ่งมีทั้งวิธีการแปลงไฟล์ด้วยโปรแกรมที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ฟรีๆ รวมไปถึงการแปลงไฟล์แบบออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ ซึ่งไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมใดๆ โดยคุณผู้อ่านชื่นชอบและสะดวกในวิธีการแบบไหนก็สามารถเลือกใช้ได้ตามสะดวก

วิธีใช้โปรแกรมแปลงไฟล์ MP4 เป็น MP3

– โปรแกรม Any Video Converter

สำหรับโปรแกรมแปลงไฟล์ที่เราจะนำมาใช้ในการแปลงไฟล์ MP4 เป็น MP3 เป็นตัวแรก มีชื่อว่า Any Video Converter นอกจากจะเป็นโปรแกรมที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรีแล้ว ยังใช้แปลงไฟล์ที่นอกเหนือจาก MP4 เป็น MP3 ได้อีกด้วย อาทิเช่น ไฟล์ .MOV, .WAV, .AVI, .FLA ฯลฯ ส่วนวิธีการแปลง MP4 เป็น MP3 ตามไปดูวิธีการกันได้เลย

1. ก่อนอื่นเข้าไปดาวน์โหลดโปรแกรมได้ฟรีที่ -> โปรแกรม Any Video Converter และทำการติดตั้งโปรแกรมลงบนเครื่องคอมพิวเตอร์ให้เรียบร้อย

วิธีการแปลงไฟล์ mp4 เป็น mp3 ด้วยโปรแกรม Any Video Converter ขั้นตอนที่ 1

2. เปิดโปรแกรมแปลงไฟล์ขึ้นมา จากนั้นก็ทำการเลือกรูปแบบของไฟล์เอาท์พุทที่เราต้องการจะแปลง ซึ่งในที่นี้ก็คือไฟล์ MP3 โดยสามารถคลิ๊กเลือกตามแบบรูปด้านล่าง

วิธีการแปลงไฟล์ mp4 เป็น mp3 ด้วยโปรแกรม Any Video Converter ขั้นตอนที่ 2

3. คลิ๊กที่ปุ่ม Add or Drag File(s) ตรงกลางหน้าจอ หรือปุ่ม Add Video(s) ที่อยู่ด้านบน เพื่อเลือกวีดีโอไฟล์ MP4 ที่ต้องการจะแปลงเป็น MP3 ตามที่ต้องการ โดยสามารถเลือกได้ครั้งละมากกว่า 1 ไฟล์

วิธีการแปลงไฟล์ mp4 เป็น mp3 ด้วยโปรแกรม Any Video Converter ขั้นตอนที่ 3

4. จากนั้นคลิ๊กที่ปุ่ม Convert Now! ที่อยู่มุมบนขวา โปรแกรมก็จะทำการแปลงไฟล์ MP4 ไปเป็นไฟล์ MP3 ทีละไฟล์ จนครบตามจำนวนวีดีโอไฟล์ MP4 ที่เราเพิ่มเข้าไปในโปรแกรม เมื่อแปลงไฟล์ครบแล้ว เราก็สามารถนำไฟล์ MP3 ไปใช้งาน หรือเปิดฟังได้ทันที

วิธีการแปลงไฟล์ mp4 เป็น mp3 ด้วยโปรแกรม Any Video Converter ขั้นตอนที่ 4

 

– โปรแกรม Format Factory

โปรแกรมสำหรับแปลงไฟล์ MP4 เป็น MP3 แบบฟรีๆ ตัวที่ 2 ที่เราจะแนะนำก็คือโปรแกรมที่ชื่อว่า Format Factory ซึ่งสามารถใช้งานได้ง่ายๆ และสามารถแปลงไฟล์ได้หลายรูปแบบเช่นเดียวกัน มาติดตามวิธีการใช้งานกันได้เลย

1. เข้าไปดาวน์โหลดโปรแกรมได้ฟรีที่ -> โปรแกรม Format Factory จากนั้นก็ทำการติดตั้งโปรแกรมลงบนเครื่องคอมพิวเตอร์ให้เรียบร้อย

วิธีการแปลงไฟล์ mp4 เป็น mp3 ด้วยโปรแกรม Format Factory ขั้นตอนที่ 1

2. เปิดโปรแกรม Format Factory ขึ้นมาก จากนั้นเราก็จะเลือกรูปแบบของเอาท์พุทไฟล์ซึ่งในที่นี้ก็คือไฟล์ mp3 โดยการ คลิ๊กที่ปุ่มเสียง และตามด้วย ปุ่ม mp3 ตามรูปด้านล่าง

วิธีการแปลงไฟล์ mp4 เป็น mp3 ด้วยโปรแกรม Format Factory ขั้นตอนที่ 2

3. จะปรากฏหน้าต่างขึ้นมาให้เราคลิ๊กที่ปุ่ม เพิ่มแฟ้ม เพื่อเลือกไฟล์วีดีโอในรูปแบบ mp4 ที่เราต้องการจะแปลงเป็น mp3 โดยสามารถเลือกได้มากกว่า 1 ไฟล์ เมื่อเลือกครบแล้วก็คลิ๊กที่ปุ่ม ตกลง

วิธีการแปลงไฟล์ mp4 เป็น mp3 ด้วยโปรแกรม Format Factory ขั้นตอนที่ 3

4. จากนั้น คลิ๊กที่ปุ่ม เริ่ม โปรแกรมก็จะทำการแปลงไฟล์ mp4 ไปเป็น mp3 ตามจำนวนไฟล์ที่เราได้เลือกเข้ามา เมื่อแปลงไฟล์เป็น mp3 แล้วเสร็จ เราก็สามารถนำไปใช้งานได้ทันที

วิธีการแปลงไฟล์ mp4 เป็น mp3 ด้วยโปรแกรม Format Factory ขั้นตอนที่ 4

 

วิธีแปลงไฟล์ MP4 เป็น MP3 แบบออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์

อย่างที่บอกเอาไว้ว่าการแปลงไฟล์ mp4 เป็น mp3 แบบออนไลน์ผ่านเว็บไซต์นั้น มีข้อดีอยู่ตรงที่ เราไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมใดๆ ไว้บนเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา แค่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตและเปิดเว็บไซต์ผ่านบราวเซอร์ที่เราใช้งานอยู่เป็นประจำ เราก็พร้อมที่จะแปลงไฟล์ mp4 ไปเป็น mp3 ได้ทันที ส่วนจะมีเว็บไซต์อะไรบ้างตามไปดูกันได้เลย

– เว็บไซต์ cloudconvert.com

1. ทำการเปิดเว็บไซต์ https://cloudconvert.com ด้วยบราวเซอร์ที่ใช้งานอยู่เป็นประจำ

2. คลิ๊กที่ปุ่ม Select files เพื่อเลือกไฟล์วีดีโอ mp4 จากนั้นทำการเลือกเอาท์พุทไฟล์ซึ่งในที่นี้ก็คือไฟล์ mp3 และเริ่มต้นการแปลงไฟล์โดยคลิ๊กที่ปุ่ม Start Conversion

วิธีการแปลงไฟล์ mp4 เป็น mp3 ด้วยเว็บไซต์ cloudconvert.com ขั้นตอนที่ 1

3. รอจนกระทั่งกระบวนการอัพโหลดไฟล์และแปลงไฟล์ mp4 เป็น mp3 แล้วเสร็จ ซึ่งส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับความเร็วของอินเตอร์เน็ตที่เราใช้งานด้วย เมื่อการแปลงไฟล์แล้วเสร็จ ให้คลิ๊กที่ปุ่ม Download เพื่อดาวน์โหลดไฟล์ mp3 ที่แปลงเรียบร้อยแล้วกลับมาใช้งานได้เลย

วิธีการแปลงไฟล์ mp4 เป็น mp3 ด้วยเว็บไซต์ cloudconvert.com ขั้นตอนที่ 2

 

– เว็บไซต์ convertfiles.com

1. เปิดเว็บไซต์ http://www.convertfiles.com/ ด้วยเว็บบราวเซอร์ที่เราใช้งานอยู่เป็นประจำ

2. คลิ๊กที่ปุ่ม Browse.. เพื่อเลือกไฟล์วีดีโอ mp4 ที่ต้องการจะแปลง ที่ Input format เลือกเป็น mp4 ที่ Output format เลือกเป็น mp3 จากนั้นคลิ๊กที่ปุ่ม Convert และรอจนกระทั่งการอัพโหลดไฟล์เพื่อนำไปแปลงเป็น mp3 แล้วเสร็จ

วิธีการแปลงไฟล์ mp4 เป็น mp3 ด้วยเว็บไซต์ convertfiles.com ขั้นตอนที่ 1

3. เมื่อการแปลงไฟล์ mp4 เป็น mp3 แล้วเสร็จ ก็จะมีลิงค์ ให้เราคลิ๊กเพื่อดาวน์โหลดไฟล์ mp3 มาเก็บไว้บนเครื่อง เพื่อใช้งานได้ทันที

วิธีการแปลงไฟล์ mp4 เป็น mp3 ด้วยเว็บไซต์ convertfiles.com ขั้นตอนที่ 2

หวังว่าวิธีการแปลงไฟล์ mp4 เป็น mp3 แบบฟรีๆ ที่เราได้นำเสนอ ทั้งในแบบที่ต้องติดตั้งโปรแกรมลงบนเครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน หรือแบบออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ จะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยกับคุณผู้อ่านที่กำลังมองหาวิธีการแปลง mp4 เป็น mp3 กันอยู่นะครับ

 

เรียบเรียงโดย: www.cyberities.com

Share on Facebook0Share on Google+0

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*