วิธีดาวน์โหลดและติดตั้ง app garena gas หรือ garena mobile เพื่อหมุนวงล้อ rov และเกมส์อื่นๆ

Share on Facebook0Share on Google+0
advertisements

การีน่า (Garena) คือหนึ่งในผู้ให้บริการ platform games ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในบ้านเรา ครอบคลุมทั้งเกมส์ที่เล่นบนโทรศัพท์มือถือและเกมส์ที่เล่นบนเครื่อง PC โดยมีเกมส์ดังๆ อย่าง RoV, LoL, FIFA Online 3, Point Blank(pb) ฯลฯ แต่ผู้ที่เล่นเกมส์จากค่าย Garena ส่วนหนึ่ง โดยเฉพาะผู้ที่เล่นเกมส์บน mobile platform อาจจะยังไม่ทราบว่า ทางการีน่ายังให้บริการ app สำหรับคนที่เล่นเกมส์ด้วย ซึ่งในตอนแรกเปิดตัวโดยใช้ชื่อ Garena Plus on Mobile ซึ่งมีชื่อย่อว่า Gas หลายคนจึงเรียกติดปากว่า Garena Gas หรือ Gas Garena นั่นเอง โดยในปัจจุบันนี้ได้ใช้ชื่อเป็นแอพ Garena หรือจะเรียกว่า Garena Mobile ก็ได้ ซึ่งสามารถดาวน์โหลดและติดตั้ง garena mobile หรือ garena gas เดิม ได้ทั้งในระบบ Android และ ios อย่าง iPhone หรือ iPad

วิธีการติดตั้งแอพ Garena Gas และการหมุนวงล้อเพื่อรับรางวัล

โดยแอพ Garena Mobile หรือ Garena Gas เดิม นี้ได้ให้บริการต่างๆ หลายอย่าง อาทิเช่น Magic Spin หรือการหมุนวงล้อเพื่อรับของรางวัลแยกตามเกมส์ที่เราหมุน ทั้งการหมุนวงล้อของเกมส์ Rov, League of Legends, FIFA Online3, Heroes of Newerth(Hon) เป็นต้น นอกจากนั้นยังรวบรวมข่าวสารและความเคลื่อนไหวและเทคนิคการเล่นเกมส์ต่างๆ เอาไว้ให้ผู้เล่นได้เข้าไปอ่านและศึกษาเอาไว้มากมาย อีกทั้งยังมีระบบเวบบอร์ดหรือฟอรั่มเอาไว้ให้คนเล่นเกมส์ได้สอบถาม ปรึกษา แนะนำหรือแลกเปลี่ยนความคิดกันได้อีกด้วย ส่วนใครที่ยังไม่ได้ติดตั้งแอพ garena หรือยังติดตั้งไม่ได้เรามาติดตามวิธีการดาวน์โหลดและติดตั้งแอพ garena บนมือถือกันดีกว่า

วิธีติดตั้งแอพ Garena Mobile (หรือ Garena Gas เดิม) บน Android และ ios

1. เปิด Web browser บนมือถือขึ้นมาไม่ว่าจะเป็น Google Chrome, Safari, Firefox ฯลฯ จากนั้นพิมพ์ชื่อเว็บไซต์ http://mobile.garena.in.th/ หรือคลิ๊กตามลิงค์เพื่อเข้าสู่เว็บไซต์ได้เลย

วิธีติดตั้งแอพ garena mobile หรือ garena gas บนมือถือ

ถ้าหากเป็นมือถือในระบบ ios อย่าง iPhone หรือ iPad คุณผู้อ่านสามารถคลิ๊กที่ไอคอม Download on the App Store เพื่อเข้าไปติดตั้งแอพ garena mobile ได้เลย แต่ถ้าเป็นมือถือในระบบ Android ในตอนนี้จะไม่สามารถติดตั้งจาก Google Play ได้โดยตรงจะต้องดาวน์โหลดเป็นไฟล์ .apk แล้วนำมาติดตั้งเอง ซึ่งสำหรับคนที่ใช้งานมือถือ Android ติดตามวิธีการติดตั้งในข้อต่อไปได้เลย

2. สำหรับผู้ที่ต้องการติดตั้งแอพ Garena บนมือถือ Android เมื่อเข้าเว็บไซต์ตามข้อ 1 แล้วก็ให้ทำการแตะเลือกที่ไอคอน Download Android(1) ได้เลย โดยมือถือบางเครื่องอาจจะมีข้อความแจ้งเตือน เนื่องจากเป็นการดาวน์โหลดไฟล์ .apk โดยตรง แต่ไม่ต้องกังวลเพราะนี่เป็นไฟล์จากผู้ให้บริการโดยตรงซึ่งมีความปลอดภัยอยู่แล้ว ถ้าเครื่องใครขึ้นข้อความแจ้งเตือนก็ให้แตะเลือกปุ่ม ตกลง(2) เพื่อดาวน์โหลดไฟล์ลงเครื่องได้เลย

วิธีติดตั้งแอพ garena mobile หรือ garena gas บน Android ขั้นตอนที่ 1

3. หากคุณผู้อ่านยังไม่เคยติดตั้งแอพตัวอื่นผ่านไฟล์ APK มาก่อนจำเป็นจะต้องตั้งค่าของระบบ android เล็กน้อยโดยเข้าไปที่เมนู การตั้งค่า(Setting) -> ความปลอดภัย(Security) จากนั้นทำการเปิดการใช้งานในหัวข้อ แหล่งที่ไม่รู้จัก(Unknow sources)(3) ซึ่งในบางเครื่องอาจจะมีหน้าต่างแจ้งเตือนขึ้นตามก็ให้เลือกปุ่ม ตกลง ผ่านไปได้เลย

วิธีติดตั้งแอพ garena mobile หรือ garena gas บน Android ขั้นตอนที่ 2

4. จากนั้นทำการเปิดแอพตัวจัดการไฟล์ขึ้นมา และเข้าไปยัง Folder ที่เก็บแอพ garena_TH.apk ที่เราดาวน์โหลดมาแล้ว แตะเลือกที่ไฟล์ garena_TH.apk(4) จะปรากฏหน้าจอสำหรับเริ่มการติดตั้งขึ้นมาก็ทำการแตะเลือกที่ปุ่ม ติดตั้ง(5) ได้เลย

วิธีติดตั้งแอพ garena mobile หรือ garena gas บน Android ขั้นตอนที่ 3

5. รอจนกระทั่งติดตั้งแอพ garena แล้วเสร็จ จากนั้นก็แตะที่ปุ่ม เปิด(6) เพื่อเข้าสู่แอพ garena ได้เลย

วิธีติดตั้งแอพ garena mobile หรือ garena gas บน Android ขั้นตอนที่ 4

6. ในครั้งแรกที่เข้าสู่แอพการีน่า เราต้องติ๊กเลือกเพื่อเข้าเกมส์ใดเกมส์หนึ่งก่อน ในตัวอย่างเราติ๊กเลือกเข้าเกมส์ Rov(7) ก่อน จากนั้นก็แตะที่ปุ่ม เข้าสู่ Garena (8) ที่อยู่ด้านล่าง เพียงเท่านี้เราก็จะเข้าไปอ่านข่าวคราว ความเคลื่อนไหว ดูเทคนิควิธีการเล่นเกมส์ในเกมส์ Rov ตามที่เราเลือกได้แล้ว

วิธีติดตั้งแอพ garena mobile หรือ garena gas บน Android ขั้นตอนที่ 5

7. แล้วถ้าหากเราต้องการที่จะเปลี่ยนไปดูข่าวคราวและความเคลื่อนไหวของเกมส์อื่นๆ บ้าง เราก็สามารถเลือกเข้าไปเกมส์อื่นได้สองทางด้วยกัน ทางแรกก็คือ แตะเลือกชื่อเกมส์ปัจจุบันที่อยู่มุมบนซ้ายของหน้าจอ(9) ก็จะมีรายชื่อเกมส์อื่นๆ ให้เราเลือกเข้าไปได้เลย ส่วนทางที่สองก็คือ แตะที่ปุ่ม me(10) ที่อยู่มุมล่างขวาของหน้าจอ ก็จะมีรายชื่อเกมส์อื่นๆ ให้เราเลือกเข้าไปได้เช่นกัน

วิธีติดตั้งแอพ garena mobile หรือ garena gas บน Android ขั้นตอนที่ 6

8. แต่ถ้าหากคุณผู้อ่านต้องการที่จะเข้าไปตอบคำถามหรือตั้งคำถามในฟอรั่ม รวมไปถึงการหมุนวงล้อเพื่อรับของรางวัลของเกมส์ต่างๆ ได้ฟรีนั้น คุณผู้อ่านจำเป็นต้องต้อง login เข้าสู่ระบบของ garena เสียก่อน โดยแตะที่ปุ่ม me(11) ที่อยู่มุมล่างขวาของหน้าจอ จากนั้น แตะที่คำว่า กดเพื่อล็อกอิน(12) ที่อยู่มุมบนซ้ายของหน้าจอ ก็จะปรากฏหน้าล็อกอิน โดยเราก็ทำการใส่ ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านเพื่อล็อกอิน หรือใครสมัครโดยใช้ Facebook ก็ทำการล็อกอินด้วยเฟสบุ๊คได้เลย

วิธีติดตั้งแอพ garena mobile หรือ garena gas บน Android ขั้นตอนที่ 7

 

วิธีหมุนวงล้อในแอพ Garena หรือ Garena Gas เดิม เพื่อรับของรางวัลหรือไอเท็มฟรี

1. สำหรับการหมุนวงล้อหรือ Magic Spin เพื่อรับของรางวัลนั้น ในวันที่เขียนบทความอยู่นี้ (พ.ย. 60) ในบางเกมส์จะมีทางเข้าไปสู่หน้าจอสำหรับหมุนวงล้อต่างกันเล็กน้อยก็คือ การหมุนวงล้อเกมส์ RoV และ League of Legends (LoL)ให้แตะที่ปุ่ม Magic Spin ที่อยู่ในหน้า Home ของแต่ละเกมส์ได้เลย ดูตามรูปด้านล่าง

วิธีหมุนวงล้อการีน่า RoV และ LoL

2. ส่วนการหมุนวงล้อเกมส์อื่นของ garena ก็คือ การหมุนวงล้อของเกมส์ FIFA Online 3 M, Thunder Strike, Headshot, Lost Saga และ Heroes of Newerth(HoN) สามารถทำได้โดยการ แตะชื่อของเกมส์ปัจจุบัน(1)ที่มุมบนซ้ายของหน้าจอ เมื่อปรากฏเมนูรายชื่อเกมส์ให้เลื่อนลงมาด้านล่างสุดและ เลือกเมนู ลุ้นโชค(2) จากนั้นก็แตะเลือกรายชื่อเกมส์อื่นๆ(3) ที่เราต้องการหมุนวงล้อ

วิธีหมุนวงล้อการีน่า Hon และ Fifa online 3 และอื่นๆ

3. เมื่อเข้าสู่หน้าหมุนวงล้อของ Garena แล้ว จากตัวอย่างเราจะหมุนวงล้อของ RoV กัน โดยหากเป็นการเข้ามาเล่นหมุนวงล้อครั้งแรกแนะนำให้ติ๊กเลือกที่ เตือนฉันเมื่อมีโอกาสอีกครั้ง(4) เพื่อที่แอพ Garena จะได้แจ้งเตือนเมื่อถึงเวลาที่เราสามารถหมุนวงล้อครั้งใหม่ได้ จากนั้นก็แตะตรงกึ่งกลางของวงล้อที่มีคำว่า หมุนลุ้นโชค(5) เพื่อเริ่มหมุนวงล้อลุ้นรับของรางวัลกันได้เลย

วิธีหมุนวงล้อการีน่า หรือ garena gas เพื่อรับของรางวัล 1

4. หากเราโชคดีเราก็จะหมุนได้ของรางวัลหรือไอเท็มภายในเกมส์ จากตัวอย่างเป็นการหมุนวงล้อ garena เกมส์ Rov ซึ่งได้รางวัลเป็น เพชรจำนวน 2 เม็ด โดยหลังจากการหมุนรางวัลในแต่ละครั้งแล้วจะต้องรอเวลาอีกประมาณ 8 ชั่วโมงเราจึงจะสามารถกลับมาหมุนรางวัลครั้งใหม่ได้

วิธีหมุนวงล้อการีน่า หรือ garena gas เพื่อรับของรางวัล 2

ทาง Cyberities.com หวังว่าบทความนี้ คงจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับคุณผู้อ่านที่ต้องการลงแอพ Garena หรือ Garena Gas เดิม หรือคนที่ลงแอพ Garena ไม่ได้ เพื่อเข้าไปอ่านข่าวคราวความเคลื่อนไหว หรือเทคนิคต่างๆ ภายในเกมส์ รวมไปถึงการหาไอเท็มหรือของรางวัลฟรีภายในเกมส์จากการหมุนวงล้อของ Garena อีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย: www.cyberities.com

Share on Facebook0Share on Google+0

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*