วิธีแก้ปัญหาโทรศัพท์ iPhone รีสตาร์ทเอง

Share on Facebook0Share on Google+0
advertisements

สำหรับคุณผู้อ่านที่ใช้งานโทรศัพท์ iPhone และกำลังเจอปัญหาโทรศัพท์ iPhone ที่ใช้งานอยู่ รีสตาร์ทเองอยู่บ่อยๆ เป็นอยู่ทุกวันจนน่ารำคาญ ซึ่งส่วนใหญ่เครื่องที่พบว่ามีปัญหานี้ มักเป็น iPhone รุ่นเก่าหน่อย อย่าง iPhone 4S, 5, 5C หรือ 5S ดังนั้นในวันนี้ทาง Cyberities.com จะขอนำเสนอวิธีการแก้ปัญหาโทรศัพท์ iPhone รีสตาร์ทเอง ให้คุณผู้อ่านได้ลองนำไปใช้กัน

วิธีแก้ปัญหา iPhone รีสตาร์ทเอง

วิธีแก้ปัญหาโทรศัพท์ iPhone รีสตาร์ทเอง

ถอนการติดตั้งแอพที่คาดว่าจะเป็นต้นตอของปัญหา

ซึ่งวิธีการนี้เจ้าของ iPhone จะต้องสังเกตด้วยว่า อาการที่เครื่อง iPhone รีสตาร์ทเอง เริ่มเกิดขึ้นหลังจากที่เราได้ทำการติดตั้งแอพ ตัวใหม่ไว้ใช้งานหรือไม่ หรืออาจจะเป็นแอพตัวเก่า แต่เพิ่งจะเริ่มใช้งานหนักๆ ในช่วงก่อนที่จะเกิดอาการรีสตาร์ทเอง ก็ถือว่าอยู่ในข่ายด้วย ซึ่งถ้ามีก็ให้ลองทำการลบแอพตัวนั้นไปซะก่อน ถึงแม้จะเป็นแอพยอดนิยมที่คนส่วนใหญ่ติดตั้งใช้งานแล้วไม่มีปัญหาก็ตาม และถ้าลบแอพออกไปแล้วก็ทำการรีสตาร์ท iPhone ด้วยตัวเราเองก่อน 1 ครั้ง แล้วคอยติดตามว่าปัญหาหมดไปแล้วหรือยัง

ทำการลบแอพที่คาดว่าจะทำให้เกิดปัญหา

ทำการปิดและเปิด Cellular Data ใหม่

เป็นวิธีการง่ายๆ ที่อาจจะทำให้หลายคนสงสัยว่า มันจะช่วยแก้ปัญหาการที่เครื่อง iPhone รีสตาร์ทเองได้ยังไง แต่เชื่อเถอะว่าวิธีการนี้ ได้ช่วยแก้ปัญหาให้กับผู้ใช้หลายรายแล้ว ถึงแม้มันว่ามันอาจจะไม่ได้ผลกับ iPhone ทุกเครื่อง แต่วิธีการง่ายๆ เช่นนี้ ก็คงไม่ได้มีปัญหาที่จะทดลองทำดูกันก่อน โดยเข้าไปที่ Setting -> Cellular -> Cellular Data -> ทำการปิดและเปิดใหม่

ปิด และ เปิด การใช้งาน cellular data

รีเซตการตั้งค่าของ iPhone (Reset All Settings)

โดยวิธีการนี้จะทำให้ค่าต่างๆ ที่เราเคยตั้งไว้ถูกรีเซตใหม่หมด ซึ่งคุณผู้อ่านสามารถเข้าไปรีเซตการตั้งค่าได้ที่ Settings -> General -> Reset -> Reset All Setting

ทำการเคลียร์ค่าที่ reset all settings

ทำการ Restore ด้วยข้อมูลที่เราได้ Backup ไว้ล่าสุด

หากวิธีที่ผ่านมายังไม่สามารถแก้ปัญหา iPhone รีสตาร์ทเองได้ ก็อาจจะต้องลอง Restore ด้วยข้อมูลที่เราได้ Backup เก็บไว้ก่อนที่เครื่องจะมีปัญหา

restore iphone

ใช้โปรแกรม ReiBoot

โปรแกรมนี้จะใช้ช่วยทำให้ iPhone อยู่ในโหมด Recovery หรือ ออกจากโหมด Recovery ซึ่งโดยปกติจะใช้แก้ปัญหาเครื่อง iPhone ที่อาจจะค้างอยู่ที่โหมด Recovery นั่นเอง และมันก็ยังช่วยแก้ปัญหาอาการ iPhone รีสตาร์ทเครื่องเอง สำหรับผู้ใช้บางท่านอีกด้วย โดยคุณผู้อ่านสามารถดาวน์โหลดโปรแกรม ReiBoot ได้ฟรี ทั้งสำหรับ Windows และ Mac OS ได้ตามลิงค์นี้ -> ดาวน์โหลด ReiBoot

แก้ปัญหา iPhone รีสตาร์ทด้วย reiboot

และเมื่อติดตั้งโปรแกรมแล้ว ก็ทำเปิดโปรแกรมและต่อ iPhone เข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ จากนั้นก็คลิ๊กที่ปุ่ม “Enter Recovery Mode” เพื่อทำให้ iPhone อยู่ในโหมด Recovery หลังจากนั้นก็คลิ๊กที่ปุ่ม “Exit Recovery Mode” เพื่อออกจากโหมด Recovery สามารถดูวิธีการใช้งานได้ตามวีดีโอด้านล่างกันเลย

ก็หวังว่าหลายๆ วิธีที่เอ่ยถึงข้างต้น จะช่วยให้คุณผู้อ่านสามารถแก้ปัญหาโทรศัพท์ iPhone รีสตาร์ทเอง กันได้นะครับ

 

ที่มา: www.igeeksblog.com
เรียบเรียงโดย: www.cyberities.com

Share on Facebook0Share on Google+0

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*