วิธีการโพสต์แบบตั้งเวลาลบบน LINE ไทม์ไลน์

Share on Facebook0Share on Google+0
advertisements

คุณผู้อ่านรู้หรือไม่ว่า ตอนนี้แอพพลิเคชั่น LINE สามารถที่จะตั้งเวลาการโพสต์บนไทม์ไลน์ได้แล้วนะ แต่จะเป็นการตั้งเวลาเพื่อลบโพสต์เองแบบอัตโนมัติเมื่อถึงเวลาที่เราได้ตั้งเอาไว้นั่นเอง ซึ่ง ณ ตอนนี้จะมีเวลาให้เลือก 3 เวลาคือ 24, 6 และ 1 ชั่วโมง โดยโพสต์แบบตั้งเวลาลบของ LINE นี้ คงจะดีสำหรับคนที่อยากจะโพสต์ระบายความในใจ หรือโพสต์ข้อความเป็นนัยๆ ถึงใคร หรือโพสต์อะไรก็ได้ที่อยากให้โชว์บนไทม์ไลน์เป็นเวลาสั้นๆ อยู่ได้นานสุดไม่เกินหนึ่งวันแล้วก็ถูกลบหายไปนั่นเอง

วิธีโพสต์แบบตั้งเวลาลบบน LINE ไทม์ไลน์

วิธีการโพสต์แบบตั้งเวลาลบบน LINE ไทม์ไลน์

1. เปิดแอพ LINE ขึ้นมาจากนั้นเข้าไปที่หน้า ไทม์ไลน์(1) และเลือกเข้าไปหน้าโพสต์(2) เพื่อเตรียมพิมพ์ข้อความเลือกรูปภาพที่เราจะทำการโพสต์แบบตั้งเวลาลบ

วิธีโพสต์แบบตั้งเวลาลบบน LINE ไทม์ไลน์ ขั้นตอนที่ 1

2. เมื่อพิมพ์ข้อความ ใส่สติ๊กเกอร์ เลือกรูปหรือถ่ายรูปใหม่ ตามที่เราต้องการจะโพสต์แล้วก็ให้เลือกที่ จุดสามจุด(3) ที่มุมล่างขวา และเลือกที่ ตัวจับเวลา(4) ** หากไม่มีคำว่าตัวจับเวลา ปรากฏขึ้นมาให้ทำการอัพเดทแอพ LINE ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดก่อน** จากนั้นก็ทำการเลือกเวลา 24, 6 หรือ 1 ชั่วโมง(5) ซึ่งจะเป็นเวลาที่โพสต์นี้จะแสดงอยู่บนไทม์ไลน์นั่นเอง

วิธีโพสต์แบบตั้งเวลาลบบน LINE ไทม์ไลน์ ขั้นตอนที่ 2

3. เมื่อเลือกตั้งเวลาเรียบร้อยแล้วจากนั้นก็ทำการโพสต์(6) ข้อความของเราลงบนไทม์ไลน์ของ LINE ได้เลย และถ้าสังเกตุที่ใต้ข้อความที่เราโพสต์ลงไปจะมีตัวจับเวลาเพื่อนับถอยหลังก่อนที่จะทำการลบโพสต์อัตโนมัตินั่นเอง ซึ่งตัวจับเวลานับถอยหลังนี้จะมีเพียงเจ้าของโพสต์เท่านั้นที่มองเห็นได้

วิธีโพสต์แบบตั้งเวลาลบบน LINE ไทม์ไลน์ ขั้นตอนที่ 3

ฟีเจอร์ใหม่ของ LINE อย่างการโพสต์แบบตั้งเวลาลบบนไทม์ไลน์ครั้งนี้ เป็นฟังก์ชั่นการทำงานง่ายๆ ที่น่าจะช่วยสร้างสีสรรในการโพสต์ข้อความให้กับเพื่อนๆ อยู่ไม่มากก็น้อย อย่ากระนั้นเลยว่าแล้วก็มาลองโพสต์แบบตั้งเวลาลบกันเลยดีกว่า

 

เรียบเรียงโดย: www.cyberities.com

Share on Facebook0Share on Google+0

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*