วิธีแก้ genuine สำหรับ windows 7 โดยไม่ต้องใช้โปรแกรม

Share on Facebook0Share on Google+0
advertisements

สำหรับคุณผู้อ่านที่กำลังใช้งาน Windows 7 และกำลังมีปัญหาที่อยู่ๆ รูปหน้าจอพื้นหลังของ Windows 7 กลับกลายเป็นพื้นสีดำ และมีข้อความขึ้นที่มุมล่างขวาของหน้าจอ ด้วยคำว่า Windows 7 Build 7601 This copy of Windows is not genuine นั่นก็แสดงว่า Windows 7 ที่คุณผู้อ่านใช้งานอยู่ ก็คงจะเป็น Windows เถื่อน หรือเป็น Windows แบบไม่ถูกลิขสิทธิ์นั่นเอง

วิธีแก้ genuine windows 7 โดยไม่ต้องใช้โปรแกรม

โดยในการแก้ปัญหา windows 7 genuine นี้ หลายๆ ท่านก็คงจะพยายามหาโหลดโปรแกรมที่ใช้ในการ activate windows7 ซึ่งก็จะช่วยแก้ปัญหา genuine ของ windows7 ได้ แต่ในการดาวน์โหลด software activate windows7 นั้น บางครั้งอาจจะต้องแลกมากับการถูกหลอกให้โหลด software ปลอมๆ ที่นำมาใช้ activate จริงๆ ไม่ได้ หรือไปเจอเว็บที่แค่หลอกให้คลิ๊กโฆษณา และหนักสุด ก็อาจเจอ software ที่เป็นไวรัสหรือมัลแวร์ แล้วมาแพร่กระจายในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราเอง ดังนั้นวันนี้ลองมาดูวิธีที่ทาง Cyberities.com นำมาแนะนำ เป็นวิธีการแก้ปัญหา genuine ของ windows 7 โดยไม่ต้องติดตั้ง software ใดๆ

วิธีแก้ This copy of Windows is not genuine สำหรับ Windows 7

หมายเหตุ แนะนำให้ใช้งาน windows7 โดยใช้ administrator user เพื่อให้มีสิทธิในการจัดการไฟล์ และคำสั่ง โดยไม่ต้องตั้งค่า permission เพิ่มเติม

1. ในเบื้องต้น Windows7 ที่เกิดปัญหา จะมีหน้าจอพื้นหลังเป็นสีดำทั้งหมด และมีข้อความประมาณว่า Windows 7 Build 7601 This copy of Windows is not genuine ขึ้นที่มุมล่างขวาของหน้าจอ ดังรูปด้านล่าง

ตัวอย่างหน้าจอของ windows7 ที่ขึ้น genuine

2. วิธีแก้ไขในขั้นตอนแรกให้เปิด Windows Explorer ขึ้นมา จากนั้นเข้าไปที่โฟลเดอร์ Windows -> system32 ซึ่งโดยปกติก็จะอยู่ที่ไดรฟ์ C จากนั้นทำการค้นหาไฟล์ที่ชื่อ Slui

ค้นหาไฟล์ที่ชื่อ Slui

3. ทำการลบไฟล์ Slui นี้ทิ้งไป โดยการคลิ๊กขวา และเลือกคำสั่ง Delete

ทำการลบไฟล์ Slui ทิ้ง

4. เปิดหน้าต่างรับคำสั่งของ Windows ขึ้นมา โดยคลิ๊กที่ปุ่ม Start Windows จากนั้นพิมพ์คำว่า cmd ในช่องรับข้อความ จากนั้นกดปุ่ม Enter ก็จะปรากฎหน้าต่างรับคำสั่งของ Windows ขึ้น

เปิดหน้าต่างรับคำสั่ง windows ขึ้นมา

5. จากนั้นพิมพ์คำสั่ง slmgr -rearm และกด Enter รอจนกระทั่งปรากฏหน้าต่างคำว่า Command completed successfully. ก็ทำการกดปุ่ม OK และให้ รีสตาร์ท Windows 7 ขึ้นมาใหม่ ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

การ run คำสั่ง ในหน้ารับคำสั่งของ Windows

 

เรียบเรียงโดย: www.cyberities.com

Share on Facebook0Share on Google+0
5 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*