วิธีรวมไฟล์ pdf ให้เป็นไฟล์เดียวฟรี ทั้งแบบ online และแบบติดตั้งโปรแกรม

Share on Facebook0Share on Google+0
advertisements

สำหรับคุณผู้อ่านที่กำลังมองหาวิธีการรวมไฟล์ pdf หลายๆ ไฟล์ให้เป็นไฟล์เดียวกันแบบฟรีๆ อาจจะเนื่องด้วยมีไฟล์ pdf ที่เป็นเนื้อหาเดียวกัน แต่ถูกแยกออกเป็นบทละหนึ่งไฟล์ ก็เลยต้องการนำมารวมกัน หรือมีเอกสารที่ถูกสแกนเป็นไฟล์ pdf และแยกออกเป็นหน้าละหนึ่งไฟล์ จึงต้องการจะนำไฟล์ pdf ทั้งหมดมารวมกันให้เป็นไฟล์เดียว ในบทความนี้เราจะได้นำเสนอวิธีการรวมไฟล์ pdf ให้เป็นไฟล์เดียว ซึ่งมีทั้งการรวมไฟล์ pdf แบบออนไลน์โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรม หรือการติดตั้งโปรแกรมเพื่อใช้ในการรวมไฟล์ pdf ลงในเครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน ซึ่งสามารถทำได้ฟรีทั้งสองแบบ ส่วนใครอยากจะใช้วิธีการแบบไหนนั้น เรามาติดตามกันเลย

วิธีรวมไฟล์ pdf

วิธีการรวมไฟล์ pdf โดยใช้โปรแกรม PDFsam Basic

โปรแกรม PDFsam Basic นั้นเป็นฟรีซอฟแวร์ ที่เราสามารถดาวน์โหลดมาติดตั้งและใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ และมีฟังก์ชั่นสำหรับรวมไฟล์ pdf ที่ใช้งานได้ง่ายอีกด้วย

1. ก่อนอื่นให้ทำการดาวน์โหลดโปรแกรม PDFsam Basic ได้จากลิงค์ด้านล่าง
ดาวน์โหลด PDFsam Basic โดยตรง
ดาวน์โหลด PDFsam Basic จาก sourceforge.net
เมื่อดาวน์โหลดมาแล้วก็ทำการติดตั้ง ลงบนเครื่องให้เรียบร้อย

2. ทำการเปิดโปรแกรม PDFsam ขึ้นมา จากนั้นคลิ๊กที่เมนู Merge

วิธีรวมไฟล์ pdf ด้วยโปรแกรม PDFsam ขั้นตอนที่ 1

3. หลักจากนั้นให้ทำการเพิ่มไฟล์ pdf ที่ต้องการลงไป โดยสามารถลากไฟล์ลงไปที่ช่อง Drag and drop PDF files here หรือจะคลิ๊กที่ปุ่ม Add ด้านบนก่อนแล้วค่อยเลือกไฟล์ที่ต้องการก็ได้

วิธีรวมไฟล์ pdf ด้วยโปรแกรม PDFsam ขั้นตอนที่ 2

4. โดยคุณผู้อ่านสามารถเพิ่มไฟล์ใหม่โดยการกดปุ่ม Add อีกครั้ง หรือลบรายการไฟล์ทั้งหมดโดยการกดปุ่ม Clear หรือเลือกลบทีละรายการโดยการกดปุ่ม Remove หรือจัดลำดับก่อน-หลังของไฟล์ pdf ที่จะนำมารวมกันโดยกดปุ่ม Move Up และ Move Down เมื่อเรียบร้อยแล้วคลิ๊กที่ปุ่ม Browse เพื่อตั้งชื่อไฟล์ที่รวมกันแล้วพร้อมทั้งโฟลเดอร์ที่จะเซฟไฟล์ จากนั้นก็คลิ๊กที่ปุ่ม Run เพื่อทำการรวมไฟล์ pdf ทั้งหมดให้เป็นไฟล์เดียวกัน

วิธีรวมไฟล์ pdf ด้วยโปรแกรม PDFsam ขั้นตอนที่ 3

5. รอจนกระทั่งแถบสีด้านล่างขึ้นเต็มแถบ พร้อมคำว่า Completed ก็เป็นอันว่า การรวมไฟล์ pdf สำเร็จเรียบร้อย สามารถเข้าไปเรียกใช้งานไฟล์ pdf ที่รวมกันเสร็จแล้วในโฟลเดอร์ที่เราเซฟไฟล์ไว้ได้เลย

วิธีรวมไฟล์ pdf ด้วยโปรแกรม PDFsam ขั้นตอนที่ 4

 

วิธีการรวมไฟล์ pdf แบบออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ฟรี

มีเว็บไซต์หลายเว็บไซต์ที่ให้บริการรวมไฟล์ pdf online แบบฟรีๆ ซึ่งมีข้อดีก็คือเราไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมใดๆ ลงบนเครื่อง สามารถใช้งานผ่านเว็บบราวเซอร์ได้เลย ซึ่งเราได้เลือกมาแนะนำ 2 เว็บไซต์ที่ใช้งานได้ง่าย และน่าเชื่อถือ

– วิธีรวมไฟล์ pdf ออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ smallpdf.com

1. คลิ๊กที่ลิงค์เพื่อทำการเปิดเว็บไซต์ -> http://smallpdf.com/merge-pdf

2. คลิ๊กที่ลิงค์คำว่า Choose file เพื่อเลือกไฟล์ pdf ที่ต้องการจะนำมารวมกันจากเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือหากต้องการจะเลือกไฟล์จาก Dropbox หรือ Google Drive ก็คลิ๊กได้ตามชื่อลิงค์

วิธีรวมไฟล์ pdf ออนไลน์ผ่านเว็บ smallpdf.com ขั้นตอนที่ 1

3. ไฟล์ pdf ที่เลือกมาก็จะถูกโหลดมาวางเรียงกัน ซึ่งเราสามารถนำเมาส์ไปคลิ๊กค้างไว้ที่ไฟล์แต่ละไฟล์และเลื่อนลำดับให้สลับกันได้ตามที่ต้องการ หรือหากต้องการจะเพิ่มไฟล์ก็คลิ๊กที่ปุ่ม Add more PDFs เมื่อเรียบร้อยแล้วก็คลิ๊กที่ปุ่ม Merge PDF! เพื่อเริ่มกระบวนการรวมไฟล์ pdf แบบออนไลน์

วิธีรวมไฟล์ pdf ออนไลน์ผ่านเว็บ smallpdf.com ขั้นตอนที่ 2

4. จากนั้นคลิ๊กที่ปุ่ม Download File Now ก็จะเป็นการดาวน์โหลดไฟล์ pdf ที่รวมกันเป็นไฟล์เดียวเรียบร้อยแล้ว มายังเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา ก็เป็นอันเรียบร้อย

วิธีรวมไฟล์ pdf ออนไลน์ผ่านเว็บ smallpdf.com ขั้นตอนที่ 3

– วิธีรวมไฟล์ pdf ออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ pdfmerge.com

1. คลิ๊กที่ลิงค์เพื่อทำการเปิดเว็บไซต์ http://www.pdfmerge.com/

2. คลิ๊กที่ปุ่ม เลือกไฟล์ เพื่อทำการเลือกไฟล์ pdf ทีละไฟล์ จนครบตามจำนวนไฟล์ที่ต้องการนำมารวมกัน จากนั้นคลิ๊กที่ปุ่ม Merge

วิธีรวมไฟล์ pdf ออนไลน์ผ่านเว็บ pdfmerge.com ขั้นตอนที่ 1

3. รอให้ระบบทำการรวมไฟล์ให้เราจนเสร็จ โดยสังเกตที่แถบด้านล่าง จะมีเปอร์เซ็นต์การทำงานแสดงอยู่จนครบ 100% ไฟล์ pdf ที่รวมกันเรียบร้อยก็จะถูกดาวน์โหลดมาที่เครื่องของเรา ก็เป็นอันเรียบร้อย สามารถนำไฟล์ไปใช้งานได้เลย

วิธีรวมไฟล์ pdf ออนไลน์ผ่านเว็บ pdfmerge.com ขั้นตอนที่ 2

 

เรียบเรียงโดย: www.cyberities.com

Share on Facebook0Share on Google+0

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*