วิธีการสมัคร gmail ในโทรศัพท์ ทีละขั้นตอนโดยละเอียดใหม่ ทำตามได้ทันที

Share on Facebook95Share on Google+0
advertisements

ก่อนหน้านี้ทาง cyberities.com ได้เคยนำเสนอบทความ วิธีลงทะเบียนสมัครอีเมล์ gmail ใหม่ ซึ่งเป็นการสมัคร gmail ใหม่ผ่านทาง Web Browser บนเครื่องคอมพิวเตอร์เป็นหลัก แต่ในยุคที่มือถือสมาร์ทโฟนครองเมืองอย่างนี้ ในบทความนี้เราจึงขอนำเสนอ วิธีการสมัคร gmail ใหม่ในโทรศัพท์มือถือกันบ้าง โดยจะเป็นการสมัครผ่าน google account บนโทรศัพท์มือถือในระบบแอนดรอยด์ (Android) ซึ่งจะมีวิธีการสมัครที่ง่ายกว่า และพร้อมซิงค์ข้อมูลเพื่อใช้งานบนมือถือระบบ Android ได้ทันที

สมัครบริการอีเมล์ของ gmail

วิธีการสมัคร gmail ใหม่ในโทรศัพท์ ทีละขั้นตอนโดยละเอียด

โดยปกติผู้ที่ใช้งานโทรศัพท์มือถือในระบบแอนดรอย จำเป็นที่ต้องมี google account เพื่อให้สามารถใช้บริการด้านอื่นๆ ได้อย่างครบถ้วน ดังนั้นการสมัคร google account บนโทรศัพท์ ก็จะสามารถเปิดใช้บริการอื่นๆ ไปได้ในตัว อาทิเช่น ระบบอีเมล์ของ gmail, google play สำหรับโหลดแอพต่างๆ หรือแม้แต่สมุดโทรศัพท์ และ google drive เรามาดูขั้นตอนและวิธีการสมัครกันเลย

1. ก่อนอื่นให้เข้าไปที่ไอคอน การตั้งค่า เลื่อนลงไปในส่วนของ บัญชี จากนั้นแตะเลือกที่เมน เพิ่มบัญชี ที่หน้าจอเพิ่มบัญชีให้แตะเลือกที่ google ตามรูปด้านล่าง

วิธีสมัครgmail ใหม่ในโทรศัพท์ขั้นตอนที่ 1

2. ที่หน้า เพิ่มบัญชี google ให้แตะที่ปุ่ม ใหม่ ด้านล่างสุด เพื่อเริ่มการสมัคร account ใหม่

วิธีสมัครgmail ใหม่ในโทรศัพท์ขั้นตอนที่ 2

3. ที่หน้า ชื่อของคุณ ให้ใส่ข้อมูล ชื่อ และ นามสกุล ให้เรียบร้อยจะเป็นภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษก็ได้ จากนั้นที่หน้า เลือกชื่อผู้ใช้ ให้ใส่ข้อมูล อีเมล ที่เราต้องการลงไป

วิธีสมัคร gmail ใหม่ในโทรศัพท์ขั้นตอนที่ 3

4. มีข้อกำหนดในการตั้งชื่อ อีเมล ก็คือ อย่างแรกต้องมีตัวอักษรอย่างน้อย 6 ตัว แต่ต้องไม่เกิน 30 ตัวอักษร และอย่างที่สองก็คือชื่อ อีเมล จะต้องไม่ซ้ำกับชื่อที่มีคนอื่นใช้อยู่ก่อนแล้ว ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีคำเตือนตามรูปด้านล่าง เราก็ต้องเปลี่ยนไปใช้ชื่อ อีเมล อื่นจนกว่าจะตรงตามข้อกำหนด หรือจะแตะที่เมนู แตะเพื่อรับคำแนะนำ เพื่อเลือกชื่อ อีเมล ตามที่ระบบแนะนำให้ก็ได้

วิธีสมัคร gmail ใหม่ในโทรศัพท์ขั้นตอนที่ 4

5. หลังจากนั้นที่หน้า สร้างรหัสผ่าน ก็ให้ทำการกรอกรหัสผ่านซึ่งต้องยาวอย่างน้อย 8 ตัวอักษร และไม่ควรเป็นรหัสผ่านที่คาดเดาง่ายเกินไป โดยใส่ให้เหมือนกันทั้งในช่อง รหัสผ่าน และช่อง พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง

วิธีสมัคร gmail ใหม่ในโทรศัพท์ขั้นตอนที่ 5

6. จากนั้นจะไปที่หน้า การกู้คืนรหัสผ่าน google โดยเราแนะนำให้แตะที่ปุ่ม ตั้งค่าตัวเลือกการกู้คืน เพราะจะเป็นตัวช่วยทั้งในกรณีที่เราลืมรหัสผ่าน หรือแม้แต่โดนแฮ๊คอีเมล์ จะช่วยให้เราสามารถกู้อีเมล์คืนกลับมาได้ ซึ่งเราจะต้องใส่ข้อมูล หมายเลขโทรศัพท์ ของเราเองและ อีเมลสำรอง ที่เราใช้อยู่เป็นประจำ โดยสามารถใส่ข้อมูลทั้งสองอย่างหรือเลือกใส่อย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้

วิธีสมัคร gmail ใหม่ในโทรศัพท์ขั้นตอนที่ 6

7. ที่หน้า บริการของ google เราจะติ๊กถูกเพื่อเลือกรับข่าวสารจาก google play หรือไม่ก็ได้ตามต้องการ จากนั้นที่หน้า เสร็จสิ้นการตั้งค่าบัญชี ก็ให้แตะที่ปุ่ม ฉันยอมรับ เพื่อเริ่มต้นสร้าง google account

วิธีสมัคร gmail ใหม่ในโทรศัพท์ขั้นตอนที่ 7

8. จากนั้นก็รอให้ระบบทำการบันทึกข้อมูลและสร้างบัญชีของเราให้เรียบร้อย จนเข้าไปที่หน้า ลงชื่อเข้าใช้บัญชีสำเร็จ ก็แสดงว่าระบบทำการสร้าง google account ให้เราเรียบร้อยแล้ว และเราก็สามารถที่จะซิงค์บริการต่างๆ ของ google เข้ากับโทรศัพท์ของเราอย่างเช่น บริการ gmail, สมุดโทรศัทพ์ หรือข้อมูลแอป ฯลฯ ซึ่งเราก็สามารถเลือกได้ว่าจะซิงค์ข้อมูลตัวไหนบ้าง

วิธีสมัคร gmail ใหม่ในโทรศัพท์ขั้นตอนที่ 8

9. เมื่อสมัครเรียบร้อยแล้วก็จะปรากฎอีเมล ของ gmail ที่เราเพิ่มสมัครไปปรากฎอยู่ในหน้าบัญชีของ google

วิธีสมัคร gmail ใหม่ในโทรศัพท์ขั้นตอนที่ 9

โดยหลังจากนี้เราก็สามารถใช้ gmail ที่เราสมัครได้แล้ว ไปใช้งานอื่นๆ ได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นการ รับ-ส่ง อีเมลปกติ หรือนำไปสมัคร Facebook หรือ instagram ก็ได้ตามแต่จะสะดวก จะเห็นได้ว่าวิธีการสมัคร gmail ใหม่ในโทรศัพท์ สามารถทำได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก เชื่อว่าคุณผู้อ่านสามารถที่จะทำตามขั้นตอนในบทความกันได้ทุกคน

 

บทความโดย: www.cyberities.com

Share on Facebook95Share on Google+0

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*