วิธีลงทะเบียนสมัคร อีเมล์ gmail ใหม่

Share on Facebook0Share on Google+0
advertisements

เป็นที่ทราบกันดีว่า Gmail นั้น คือผู้ให้บริการด้านอีเมล์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท Search Engine ยักษ์ใหญ่อย่าง Google ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย และยังสามารถสมัครใช้งานได้ฟรี โดยเมื่อเราลงทะเบียน สมัคร gmail ใหม่ เรียบร้อยแล้ว นอกจากจะสามารถใช้บริการทางด้านอีเมล์ได้ตามปกติแล้ว เรายังสามารถนำ gmail account นี้ ไปใช้บริการอื่นๆ ของ Google ได้อีกมากมาย อาทิเช่น Google Drive, Google Map, Google Plus, Blogger, Play Store ฯลฯ ดังนั้นในบทความนี้เราตามมาดูวิธีการสร้าง gmail account กันเลย

สมัครบริการอีเมล์ของ gmail

ขั้นตอนวิธีลงทะเบียนสมัคร อีเมล์ gmail ใหม่ โดยละเอียด

ถึงแม้วิธีสมัคร gmail ใหม่ จะมีวิธีการที่ง่ายๆ ไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อนอะไร แต่ก็อาจจะมีผู้ใช้งานบางท่าน รวมไปถึงผู้ใช้งานหน้าใหม่ ที่มักจะติดปัญหาเล็กๆ น้อยๆ หรือบางท่านอาจจะยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไงดี ลองตามมาดูขั้นตอนการสร้าง gmail โดยละเอียดทีละขั้นตอนกันได้เลย

1. ก่อนอื่นก็เปิดหน้าเว็บขึ้นมาก่อน โดยคลิ๊กที่ลิงค์ได้เลย -> สมัคร Gmail

2. เมื่อเข้าสู่หน้าเว็บของ Gmail ก็คลิ๊กที่ปุ่ม สร้างบัญชี (หน้าเว็บของ Gmail แต่ละท่านอาจจะไม่เหมือนกัน แต่ให้พยายามค้นหาคำว่า สร้างบัญชี โดยรูปด้านล่างจะแสดงให้เห็นตัวอย่างหน้าเว็บที่ไม่เหมือนกัน)

เข้าสู่หน้าเว็บไซต์ของ gmail แบบที่ 1

เข้าสู่หน้าเว็บไซต์ของ gmail แบบที่ 2

3. ถ้าหากในหน้าเว็บไซต์ของคุณผู้อ่านเป็นภาษาอังกฤษ และต้องการเปลี่ยนให้เป็นภาษาไทย ก็ให้เลื่อนหน้าเว็บลงไปที่มุมด้านล่างขวา จะมีตัวเลือกภาษา ให้เลือกเป็นภาษาไทย

ตัวเลือกเปลี่ยนภาษาให้หน้าเว็บ gmail

4. จากนั้นให้ทำการกรอกข้อมูลสำหรับลงทะเบียน gmail ดังนี้

ชื่อ: ให้ทำการกรอกชื่อ และนามสกุลของเราลงไป

เลือกชื่อผู้ใช้: ให้ใส่ชื่อที่จะใช้เป็นชื่อเรียก gmail account ของเรา ซึ่งสามารถใช้ ตัวอักษรภาษาอังกฤษ ตัวเลข และจุดทศนิยมได้เท่านั้น ตัวอย่างเช่น anupong.abc1 โดยถ้าหากชื่อที่เราใส่ลงไป ซ้ำกับชื่อที่มีคนอื่นใช้อยู่แล้ว ระบบก็จะทำการแจ้งเตือน เพื่อให้เราแก้ไขชื่อใหม่

สร้างรหัสผ่าน: ให้ใส่รหัสผ่านหรือ password ที่จะใช้สำหรับ gmail account ใหม่ของเรา โดยรหัสผ่านจะต้องมีความยาวอย่างน้อย 8 ตัวอักษรขึ้นไป และควรจะสร้างรหัสผ่านที่ผสมด้วยตัวอักษรพิมพ์ใหญ่ พิมพ์เล็ก ตัวเล็ก และอักขระพิเศษ เพื่อให้ยากต่อการคาดเดา เช่น G1@myPass, Pass@Mail9

ยืนยันรหัสผ่าน: ให้ใส่รหัสผ่าน เหมือนช่องด้านบนอีกครั้ง

วันเกิด: ให้ใส่ วัน เดือน ปีเกิดของเราลงไป โดยในช่องปี ให้ใส่เป็น ค.ศ.

เพศ: ทำการเลือกเพศ ชาย หรือ หญิง

โทรศัพท์มือถือ: ใส่หมายเลขโทรศัพท์มือถือของเราลงไป โดยให้ตัด 0 ตัวหน้าออก แทนด้วย +66 เช่นหากเบอร์มือถือของเราคือ 08978120xx ก็ให้ใส่เป็น +668978120xx

ที่อยู่อีเมล์ปัจจุบันของคุณ: จะเป็นการให้กรอกอีเมล์อื่นที่เราใช้งานอยู่ ซึ่งจะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้

พิสูจน์ว่าคุณไม่ได้เป็นหุ่นยนต์: ให้ทำการกรอกตัวอักษร หรือตัวเลข ตามที่เห็นในรูปภาพลงไปในช่องด้านล่าง

ตำแหน่งที่อยู่: เลือก ไทย

ติ๊กที่ช่อง ฉันยอมรับข้อกำหนดในการให้บริการและนโยบายส่วนบุคคลของ Google

จากนั้นกดที่ปุ่ม ขั้นตอนถัดไป

กรอกข้อมูลเพื่อลงเพื่อลงทะเบียน สมัคร gmail ใหม่ ช่วงที่ 1

กรอกข้อมูลเพื่อลงเพื่อลงทะเบียน สมัคร gmail ใหม่ ช่วงที่ 2

5. จากนั้น Google จะให้ทำการยืนยันบัญชี โดยจะส่ง ตัวเลข สำหรับยืนยันบัญชี ไปทางมือถือของเราตามหมายเลขโทรศัพท์ที่เราได้กรอกไว้ โดยสามารถเลือกรับตัวเลขผ่านทาง SMS หรือให้ระบบอัตโนมัติโทรมาบอกหมายเลขก็ได้ จากนั้นก็กดที่ปุ่ม ทำต่อ (ในการสมัคร gmail ใหม่ บางครั้งอาจจะไม่มีขั้นตอนการยืนยันบัญชีก็ได้ ขึ้นอยู่กับระบบของ Google เอง แต่ในช่วงหลังมักจะต้องยืนยันบัญชีอยู่ตลอด โดยจากการทดลองของ Admin เอง หมายเลขโทรศัพท์ 1 เบอร์ สามารถใช้ยืนยันการสมัคร Gmail ใหม่ได้ 10 Account แบ่งเป็นการให้ส่งรหัสยืนยันบัญชีผ่าน SMS ได้ 5 ครั้ง ผ่านการโทรศัพท์ได้ 5 ครั้ง)

หน้ายืนยันบัญชีในการสมัคร gmail ใหม่

6. ทำการกรอกหมายเลขยืนยันบัญชี ที่ส่งมาให้ทางมือถือ ลงไป จากนั้นคลิ๊กที่ปุ่ม ทำต่อ

กรอกหมายเลขยืนยันบัญชีที่ส่งมาทางมือถือ

7. ก็จะถือว่าการลงทะเบียน สมัคร อีเมล์ของ Gmail เป็นอันเรียบร้อย ซึ่งระบบก็จะสอบถามว่าเราจะสร้างหน้า Profile ของ Google+ เลยหรือไม่ หากยังไม่สร้างก็คลิ๊กที่ปุ่ม ไม่เป็นไร

เมื่อสมัคร gmail เสร็จ จะผูกกับ google+ ทันที

8. เข้าสู่หน้ายินดีต้อนรับ เข้าสู่ gmail account ใหม่ คลิ๊กที่ปุ่ม เข้าสู่ Gmail เพื่อเริ่มใช้งานการรับส่ง e-mail กันได้เลย

หน้าตอนรับเข้าสู่ gmail เมื่อการสมัครแล้วเสร็จ

 

จะเห็นได้ว่าขั้นตอนในการลงทะเบียน สมัคร Gmail ใหม่นั้น ไม่ยุ่งยากเลย และเชื่อว่าคุณผู้อ่านทุกคนสามารถที่จะทำตามทุกขั้นตอนได้อย่างแน่นอน และเมื่อเราได้ Gmail Account มาแล้ว เราก็สามารถนำไปใช้บริการอื่นๆ ของ Google อย่างการลงทะเบียนมือถือในระบบ Android เพื่อดาวน์โหลดแอพใน Play Store หรือนำไปใช้สมัคร Facebook หรือ Twitter หรือบริการอื่นๆ ได้อีกมากมาย

 

เรียบเรียงโดย: www.cyberities.com

Share on Facebook0Share on Google+0
7 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*