วิธีการลงทะเบียนสมัครสมาชิก อีเมล์ hotmail ใหม่ ฟรี โดยละเอียด

Share on Facebook0Share on Google+0
advertisements

เมื่อเอ่ยถึงชื่อ Hotmail คุณผู้อ่านส่วนใหญ่ ก็คงจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการอีเมล์ที่เก่าแก่ และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก รองรับการใช้งานภาษาไทย และยังสามารถสมัครใช้งานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย โดย Hotmail นั้นได้ถูกซื้อเข้าเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท microsoft ไว้นานแล้ว และปัจจุบันก็ได้เปลี่ยนชื่อจาก Hotmail เป็น Outlookไปเรียบร้อยแล้วด้วย แต่ในการลงทะเบียนสมัครสมาชิก เพื่อใช้งานอีเมล์ใหม่ เราสามารถเลือกได้ว่าจะใช้งาน @hotmail.com ที่เป็นชื่อเก่า หรือ @outlook.com ที่เป็นชื่อใหม่ก็ได้

วิธีสมัคร อีเมล์ Hotmail ใหม่ ฟรี

ปัจจุบันในการลงทะเบียนสมัครสมาชิก อีเมล์ Hotmail หรือ Outlook ใหม่นั้น จะถูกรวมเข้าเป็นส่วนหนึ่งของ บัญชี Microsoft ทำให้ Account ที่เราสมัครผ่านเรียบร้อยแล้ว สามารถใช้บริการอื่นๆ ของ Microsoft นอกเหนือจากบริการฟรีอีเมล์ได้ อาทิ เช่น OneDrive, Skype, Office Online ฯลฯ ซึ่งในบทความนี้เราจะนำเสนอวิธีสมัคร hotmail ใหม่ แบบละเอียด สำหรับมือใหม่ หรือผู้ที่มีปัญหาสมัคร Hotmail ไม่ได้ ตามมาดูกันเลย

วิธีการลงทะเบียนสมัครสมาชิก อีเมล์ Hotmail หรือ Outlook ใหม่

วิธีสมัคร Hotmail หรือ Outlook ใหม่นั้น มีวิธีการที่ไม่ได้ซับซ้อนอะไร หัวใจหลักก็คือการใส่ข้อมูล ให้ครบถ้วนและถูกต้อง เรามาทำการลงทะเบียนสมัคร Hotmail ตามขั้นตอนโดยละเอียด ด้านล่างกันเลย

1. ทำการเปิดหน้าเว็บขึ้นมาก่อน โดยคลิ๊กที่ลิงค์ -> สมัคร Hotmail

2. จากนั้นคลิ๊กที่หัวข้อ ลงทะเบียนเดี๋ยวนี้ ซึ่งจะอยู่ส่วนล่างด้านขวา ของหน้าจอ

วิธีลงทะเบียนสมัคร hotmail ใหม่ ขั้นตอนที่ 1

3. จากนั้นกรอกข้อมูลสำหรับลงทะเบียนสมัคร Hotmail หรือ Outlook ดังนี้

ชื่อจริง – นามสกุล: ให้กรอกชื่อและนามสกุลของเราลงไป จะเป็นภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษก็ได้

ชื่อผู้ใช้: ให้ทำการคลิ๊กไอคอนรูปลูกศรด้านหลังสุดเพื่อเลือกชื่อต่อท้าย e-mail ซึ่งจะมีทั้ง @hotmail.com, @outlook.com หรือ @outlook.co.th จากนั้นก็ใส่ชื่อผู้ใช้ด้านหน้า โดยสามารถใช้ตัวอักษรภาษาอังกฤษ ตัวเลข และจุดทศนิยมผสมกันได้ ตัวอย่างเช่น soon.torn2015 ซึ่งถ้าหากชื่อผู้ใช้ที่เราใส่ลงไป ซ้ำกับชื่อที่มีอยู่แล้ว ระบบจะทำการแจ้งเตือน เพื่อให้เราแก้ไข ชื่อผู้ใช้ใหม่
หมายเหตุ ถ้าหากไม่ปรากฎ ไอคอนรูปลูกศรด้านหลังสุด ให้คลิ๊กตรงข้อความ “ขอรับอีเมลแอดเดรสใหม่” ด้านล่างก่อน

รหัสผ่าน: ให้ใส่ password หรือรหัสผ่านสำหรับ Account ใหม่ของเรา โดยจะต้องมีความยาวอย่างน้อย 8 ตัวอักษร และจะต้องผสมกันระหว่าง ตัวพิมพ์ใหญ่, ตัวพิมพ์เล็ก, ตัวเลข และสัญลักษณ์ อย่างน้อยสองรายการ หรือผสมรวมกันทั้ง 4 รายการเลยก็ได้ เพื่อให้ยากต่อการคาดเดาของผู้ที่ไม่หวังดี เช่น Mgt#15un

ป้อนรหัสผ่านอีกครั้ง: ให้ใส่รหัสผ่าน เหมือนกับช่องด้านบน อีกครั้ง

ประเทศ/ภูมิภาค: ไทย

วันเกิด: เลือก วันที่ เดือน และปีเกิด ของเรา

เพศ: เลือก ชาย, หญิง หรือไม่ระบุ

รหัสประเทศ: ไทย (+66)

หมายเลขโทรศัพท์: เพิ่มหมายเลขโทรศัพท์ของเราลงไป โดยไม่จำเป็นต้องใส่เลข 0 ด้านหน้าสุด

อีเมลแอดเดรสสำรอง: สำหรับกรอก e-mail อื่น ที่เราใช้งานอยู่

หมายเหตุ เราสามารถเลือกได้ว่าจะใส่ข้อมูล หมายเลขโทรศัพท์ หรือ อีเมลแอดเดรสสำรอง อย่างใดอย่างหนึ่ง หรือจะใส่ ทั้งสองอย่างเลยก็ได้

ป้อนอักขระที่คุณเห็น: ทำการป้อนตัวอักษรที่เราเห็น ตามชุดข้อความภาพด้านบน

จากนั้นคลิ๊กที่ปุ่ม สร้างบัญชี

วิธีลงทะเบียนสมัคร hotmail ใหม่ ขั้นตอนที่ 2.1

วิธีลงทะเบียนสมัคร hotmail ใหม่ ขั้นตอนที่ 2.2

4. หากข้อมูลที่ใส่ ครบถ้วนและถูกต้อง เราก็จะได้อีเมล account ใหม่ของ hotmail หรือ outlook กันเรียบร้อยแล้ว โดยในหน้า inbox ก็จะมีข้อความยินดีต้อนรับ พร้อมคลิปวีดีโอแนะนำสำหรับผู้เริ่มต้น ซึ่งเราสามารถคลิ๊กที่ปุ่ม ดำเนินการต่อในกล่องขาเข้า ได้เลย

วิธีลงทะเบียนสมัคร hotmail ใหม่ ขั้นตอนที่ 3

5. ในหน้า กล่องขาเข้า เราจะได้รับอีเมล์ จากทีมงาน outlook.com 1 ฉบับ จะเข้าไปเปิดอ่าน หรือลบทิ้งก็ได้ จากนั้นก็เริ่มต้นใช้งานอีเมล์ hotmail ใหม่ของเรากันได้ทันที

วิธีลงทะเบียนสมัคร hotmail ใหม่ ขั้นตอนที่ 4

 

จะเห็นได้ว่าวิธีสมัครสมาชิกอีเมล์ Hotmail หรือ Outlook ใหม่นั้น ไม่ได้มีอะไรยุ่งยากเลย เพียงแค่กรอกข้อมูลให้ถูกต้องและครบถ้วน เราก็จะได้ e-mail Account ใหม่มาใช้กันได้ฟรีๆ แล้ว และแน่นอนว่า Account ใหม่นี้ เรายังสามารถนำไปใช้งานบริการอื่นๆ ของ Microsoft ตามที่ได้กล่าวมาข้างต้นได้ทันที หรือจะนำไปสมัครใช้บริการอื่นๆ อาทิ Facebook, Twitter ฯลฯ ได้ตามต้องการ

 

เรียบเรียงโดย: www.cyberities.com

Share on Facebook0Share on Google+0
7 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*