วิธีเล่นไลน์ (Line) 2 ไอดีในเครื่องเดียวบน Android

Share on Facebook0Share on Google+0
advertisements

โดยปกติเราจะสามารถเล่นไลน์ได้เพียง 1 ไอดีต่อสมาร์ทโฟน 1 เครื่องเท่านั้น แต่ในวันนี้ Cyberities.com จะมาแนะนำแอพที่จะช่วยให้คุณผู้อ่านสามารถเล่นไลน์ (Line) ได้ 2 อันหรือ 2 ไอดีในเครื่องเดียวได้ บนสมาร์ทโฟนในระบบแอนดรอย (Android) โดยไม่จำเป็นต้องรูทเครื่อง (Root) แต่อย่างใด น่าจะเหมาะสำหรับพ่อค้า แม่ค้าขายของออนไลน์ที่ต้องการแยกไอดีขายของออกจากไอดีส่วนตัวโดยที่ไม่ต้องพกเครื่องสองเครื่องอีกต่อไป

ติดตั้งและเล่นไลน์ 2 ไอดีในเครื่องเดียวกัน

วิธีติดตั้งและใช้งานแอพสำหรับเล่นไลน์ 2 ไอดีในเครื่องเดียว

  1. ก่อนอื่นต้องการทำการโหลดแอพ Line purple ซึ่งแอพนี้ไม่มีอยู่บน Play Store ดังนั้นจึงโหลดเป็นไฟล์ .apk โดยคุณผู้อ่านสามารถดาวน์โหลดได้จาก
    Line Purple 4.6.0
    Line Red 5.2.0 **อัพเดทตัวใหม่สำหรับ line เวอร์ชั่น 5.2.0

  2. ถ้าคุณผู้อ่านท่านใดที่ยังไม่เคยติดตั้งไฟล์ .apk มาก่อน จะต้องเข้าไปตั้งค่าระบบความปลอดภัยของแอนดรอยน์กันก่อน โดยการติ๊กถูกที่ช่อง “ไม่รู้จักที่มา หรือ Unknow Source” สามารถดูวิธีได้จากบทความ การติดตั้งแอพสำหรับดาวน์โหลดวีดีโอจาก Youtube
  3. เมื่อติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้วจะได้แอพไลน์ขึ้นมาอีกหนึ่งตัว ซึ่งจะเป็นไอคอนสีม่วง เหมือนที่คุณผู้อ่านบางท่านอาจจะเคยได้ยินกันบ้างว่า ไลน์สีม่วง นั่นเอง เพียงเท่านี้เราก็พร้อมที่จะใช้งานไลน์ 2 ไอดีกันได้แล้วใช้งานไลน์ 2 ไอดี ในเครื่องเดียวบน android
  4. ส่วนการใช้งานนั้นก็สามารถใช้งานได้เหมือนกับแอพไลน์สีเขียวแบบดั้งเดิมได้เลย หากยังไม่มีไอดีไลน์อันที่ 2 ก็สามารถที่จะเปิด Line สีม่วง แล้วสมัครไอดีใหม่เพิ่มเติม และเริ่มใช้งานได้ทันที
  5. เวลามีเพื่อนติดต่อเข้ามายังไลน์ทั้ง 2 ไอดี ก็จะมีสถานะแจ้งเตือนขึ้นมาทั้ง 2 ไอดีเช่นกัน

หมายเหตุ สำหรับคุณผู้อ่านที่ไม่สามารถติดตั้งและใช้งานแอพ Line สีม่วง หรือ Line สีแดง จากบทความด้านบนได้ สามารถลองติดตั้งและใช้งาน Line Lite เพื่อใช้งาน Line 2 ID ในเครื่องเดียวแทนก็ได้ โดยติดตามได้จากบทความ ติดตั้ง LINE LITE เพื่อใช้งาน LINE 2 ไอดีในเครื่องเดียวกัน

 

Share on Facebook0Share on Google+0
8 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*