วิธีใช้ vscocam แอพแต่งรูปสุดสวย ยอดฮิต

Share on Facebook0Share on Google+0
advertisements

ต้องยอมรับว่า VSCO Cam เป็นหนึ่งในแอพแต่งรูปภาพ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งในต่างประเทศ และในบ้านเราเอง เพราะเป็นแอพที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งบน ios และ Android อีกทั้งวิธีใช้ VSCO Cam ก็ไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อน ช่วยให้รูปภาพของเราดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการแต่งรูปโดยใช้ฟิลเตอร์ ที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้งฟิลเตอร์ฟรี หรือฟิลเตอร์แบบเสียตังค์ซื้อ นอกจากนั้นยังมีฟังก์ชั่น ที่สามารถปรับแต่งรูปภาพเพิ่มเติม ได้ด้วยตัวเอง อาทิ ความคมชัด ความสว่าง ปรับโทน ฯลฯ

แอพแต่งรูป vscocam

ถึงแม้วิธีการใช้แอพ VSCO Cam จะไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อนอะไร แต่สำหรับผู้ใช้มือใหม่ ที่เพิ่งหัดเล่น หรือไม่ค่อยคุ้นเคยกับการใช้แอพแต่งรูปมากนัก ก็อาจจะยังงงๆ หรือมีข้อสงสัยอยู่บ้างว่าแอพ VSCO Cam นั้นใช้งานยังไง วันนี้ทาง Cyberities.com จึงมาแนะนำ วิธีการใช้งานแอพ VSCO Cam เพื่อใช้ในการแต่งรูปกัน

วิธีใช้งานแอพ VSCO Cam สำหรับการปรับแต่งรูปภาพ

1. สำหรับคุณผู้อ่านที่ยังไม่ได้ติดตั้งแอพ VSCO Cam ก็สามารถดาวน์โหลด และติดตั้งได้ฟรี ตามลิงค์ด้านล่างกันได้เลย

ดาวน์โหลด VSCO Cam สำหรับ IOS
ดาวน์โหลด VSCO Cam สำหรับ Android

2. เมื่อเปิดแอพ VSCO Cam ขึ้นมา ก็จะเห็นเมนู ให้เลือกใช้งานด้านซ้ายมือ โดยเราจะแนะนำเมนูที่น่าสนใจ อย่างแรกก็คือ เมนู GRID ซึ่งจะแสดงรูปภาพผลงาน ของผู้ใช้งานคนอื่นๆ ที่แชร์ให้เราได้เข้าไปชม หรือใช้เป็นไอเดียกัน โดยเรายังสามารถตามเข้าไป follow ผู้ใช้คนที่เราชอบได้อีกด้วย

เข้าไปดูเมนู Grid ใน VSCO Cam

3. นอกจากนั้นเรายังสามารถคลิ๊กเข้าไปดูรายละเอียดของผลงานรูปภาพ ที่เราชอบ เพื่อเข้าไปดูรายละเอียดของรูปภาพนั้นๆ ว่า ใช้ฟิลเตอร์ตัวไหน ปรับแต่งค่า f หรือ iso เท่าไหร่ และใช้แฟลชด้วยหรือไม่ เพื่อนำมาใช้เป็นไอเดีย กับรูปภาพของเรากันบ้าง

เข้าไปดูรายละเอียดของรูปที่แชร์ผ่าน VSCO Cam ได้

4. สำหรับเมนูถัดมาก็คือ เมนู STORE ซึ่งใครที่อยากได้ฟิลเตอร์แปลกใหม่ สวยๆ ที่นอกเหนือไปจากฟิลเตอร์ที่มาให้กับ VSCO Cam ก็สามารถเข้ามาดาวน์โหลดกันได้ในเมนูนี้ โดยจะมีทั้งฟิลเตอร์ที่แจกฟรี และฟิลเตอร์ที่ต้องเสียตังค์ซื้อ ซึ่งจะมีราคาที่แตกต่างกันออกไป

เข้าไปดาวน์โหลดหรือซื้อฟิลเตอร์ VSCO Cam ที่เมนู Store

5. สำหรับเมนูสุดท้ายก็คือ เมนู LIBRARY ซึ่งเป็นเมนูที่เราจะใช้สำหรับเข้าไปตกแต่งรูปภาพของเรานั่นเอง โดยสามารถใช้รูปภาพที่มีอยู่แล้วในเครื่อง หรือจะถ่ายรูปขึ้นมาใหม่ก็ได้

ตกแต่งภาพผ่านเมนู LIBRARY

6. ในการแต่งรูปเราสามารถ เลือกใช้ฟิลเตอร์ ได้ตามที่เราต้องการ ทั้งจากฟิลเตอร์ฟรีที่มีมาพร้อมกับแอพ หรือจะเป็นฟิลเตอร์ที่เราซื้อมาใช้เพิ่มเติม และในแต่ละฟิลเตอร์ เรายังสามารถกำหนดค่าซึ่งเป็นตัวเลขเพิ่มเติมได้

เลือกใช้ฟิลเตอร์ใน vscocam ได้ตามต้องการ

7. นอกจากนั้น เรายังสามารถปรับรูปแบบการตกแต่งภาพเพิ่มเติมได้ โดยมีรูปแบบให้เลือกถึง 16 แบบ ก็คือ EXPOSURE, CONTRAST, STRAIGHTEN, CROP, SHARPEN, SATURATION, HIGHLIGHTS SAVE, SHADOWS SAVE, TEMPERATURE, TINT, SKIN TONE, VIGNETTE, GRAIN, FADE, SHADOWS TINT และ HIGHLIGHTS TINT

เมนูการปรับค่า สำหรับแต่งรูปภาพของ vscocam

 

ตัวอย่างวิธีการใช้แอพ VSCO Cam เพื่อปรับแต่งรูปภาพ

ในส่วนนี้เราจะนำเสนอตัวอย่าง การแต่งรูปภาพโดยใช้แอพ VSCO Cam ซึ่งมีตัวอย่างรูปภาพ รวมไปถึงข้อมูล ของฟิลเตอร์ที่ใช้ และการปรับค่าตัวเลือกอื่นๆ ตามภาพด้านล่าง

รูปตัวอย่างการแต่งภาพด้วย vsco cam

1. เปิดแอพ VSCO Cam เลือกเมนู LIBRARY จากนั้น เลือกรูปภาพ ที่ต้องการ และแตะที่ ปุ่มรูปไขควง ด้านล่างซ้ายสุด

ตัวอย่างการแต่งรูปด้วย vscocam ขั้นตอนที่ 1

2. แตะเลือก ฟิลเตอร์ F2 จากนั้นแตะที่ ฟิลเตอร์ F2 อีก 1 ครั้ง และปรับค่าของฟิลเตอร์ให้เป็น +6 ตามตัวอย่าง จากนั้นก็แตะที่ ปุ่มเครื่องหมายถูก

ตัวอย่างการแต่งรูปด้วย vscocam ขั้นตอนที่ 2

3. แตะที่ ปุ่มรูปลูกศรหัวชี้ขึ้น ด้านล่างสุด จากนั้นแตะที่ ปุ่มรูปไขควง ซึ่งเป็นปุ่มที่ 2

ตัวอย่างการแต่งรูปด้วย vscocam ขั้นตอนที่ 3

4. แตะเลือก ปุ่ม Exposure ปรับเลือกค่าให้เป็น +3 จากนั้นแตะที่ ปุ่มเครื่องหมายถูก

ตัวอย่างการแต่งรูปด้วย vscocam ขั้นตอนที่ 4

5. แตะเลือก ปุ่ม Contrast ปรับเลือกค่าให้เป็น -3 จากนั้นแตะที่ ปุ่มเครื่องหมายถูก

ตัวอย่างการแต่งรูปด้วย vscocam ขั้นตอนที่ 5

6. แตะเลือก ปุ่ม Highlights Save ปรับเลือกค่าให้เป็น +12 จากนั้นแตะที่ ปุ่มเครื่องหมายถูก

ตัวอย่างการแต่งรูปด้วย vscocam ขั้นตอนที่ 6

7. แตะเลือก ปุ่ม Shadows Save ปรับเลือกค่าให้เป็น +6 จากนั้นแตะที่ ปุ่มเครื่องหมายถูก

ตัวอย่างการแต่งรูปด้วย vscocam ขั้นตอนที่ 7

8. เมื่อปรับแต่งรูปภาพได้ตามที่ต้องการแล้ว ให้แตะที่ ปุ่มลูกศรหัวชี้ขึ้น ด้านล่างสุด อีกครั้ง จากนั้นแตะที่ ปุ่มเครื่องหมายถูก

ตัวอย่างการแต่งรูปด้วย vscocam ขั้นตอนที่ 8

9. จากนั้นแตะที่ ปุ่มสำหรับบันทึกหรือแชร์ ทำการแตะที่ ปุ่ม SAVE TO GALLERY เพื่อบันทึกรูปภาพ หรือจะแชร์ไปยัง โซเชียลเน็ตเวิร์ค อย่างเช่น Facebook, IG ได้ตามที่เราต้องการ

ตัวอย่างการแต่งรูปด้วย vscocam ขั้นตอนที่ 9

 

หากคุณผู้อ่านใช้งานแอพ VSCO Cam เป็นกันเรียบร้อยแล้ว สามารถเข้าไปดูตัวอย่างและเทคนิคการแต่งรูปภาพด้วย VSCO Cam ในบทความด้านล่างกันต่อได้เลย

เทคนิคการแต่งรูปภาพโดยใช้ VSCO Cam ด้วยฟิลเตอร์ฟรี

 

บทความโดย: www.cyberities.com

Share on Facebook0Share on Google+0
No Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*