ติดตั้ง Line lite เพื่อใช้งาน Line 2 ไอดีในเครื่องเดียวกัน

Share on Facebook0Share on Google+0
advertisements

ก่อนหน้านี้ทาง LINE ได้ทำการเปิดตัวแอพ LINE Lite ซึ่งเป็นแอพ LINE ที่แยกเวอร์ชั่นออกมาต่างหาก โดยได้ทำการปรับลดฟังก์ชั่นการทำงานบางส่วนออกไปจากแอพ LINE ตัวหลัก ทำให้แอพมีขนาดเล็กลง แต่ก็ยังมีฟีเจอร์หลักๆ อยู่ครบ อาทิ การแชทตัวต่อตัว การแชทกลุ่ม การส่งสติ๊กเกอร์ ส่วนฟีเจอร์ที่ถูกตัดออกไปก็เช่น Time Line และฟีเจอร์เกี่ยวกับ Voice Call และ Video Call

ติดตั้ง Line Lite เพื่อใช้งาน Line 2 ID

แต่สิ่งที่เป็นผลพลอยได้จากการใช้งาน LINE Lite นั่นก็คือ เราสามารถติดตั้งและใช้งานควบคู่กันกับ LINE หลัก บนมือถือสมาร์ทโฟนหรือแท็ปเล็ตเครื่องเดียวกันได้ จึงทำให้เราสามารถใช้งาน LINE 2 ไอดีบนเครื่องเดียวกันได้นั่นเอง

วิธีติดตั้ง Line Lite เพื่อใช้งาน Line 2 ID บน Android

1. ก่อนอื่นคุณผู้อ่านต้องทำการดาวน์โหลดแอพ Line lite ในรูปแบบไฟล์ .APK กันก่อน จากลิงค์ด้านล่าง เนื่องจากทาง Line ไม่ได้เปิดให้ดาวน์โหลด Line lite ผ่านทาง Play Store สำหรับประเทศไทยนั่นเอง

ดาวน์โหลดแอพ Line Lite v. 1.0.4

2. หากคุณผู้อ่านยังไม่เคยติดตั้งแอพผ่านไฟล์ประเภท .APK มาก่อน ก็จำเป็นจะต้องเข้าไปตั้งค่าระบบของ Android เล็กน้อย โดยเข้าไปที่เมนู การตั้งค่า(Setting) -> ความปลอดภัย(Security) จากนั้นทำการติ๊กถูกที่ช่อง ไม่รู้จักที่มา(Unknow sources)

การตั้งค่า unknow source สำหรับ apk app

3. ทำการติดตั้งแอพ โดยการเข้าไปยังโฟลเดอร์ที่เก็บไฟล์ที่เราดาวน์โหลดมา โดยไฟล์ที่ดาวน์โหลดมาได้จะมีชื่อเป็น com.linecorp.linelite-1.0.4.apk จากนั้นแตะที่ไฟล์ดังกล่าวและกดปุ่ม install (ติดตั้ง) รอจนกระทั่งการติดตั้งแล้วเสร็จ ก็พร้อมใช้งาน Line lite กันได้เลย

ติดตั้ง Line Lite เพื่อใช้งาน Line 2 ID บนแอนดรอย

4. ส่วนการใช้งาน Line Lite คุณผู้อ่านก็เพียงแค่ใช้ Line ID อันที่สอง เพื่อ Login เข้าใช้งาน หรือจะสมัคร Line ID อันใหม่เลยก็ได้ โดยใช้เบอร์โทรศัพท์เบอร์ใหม่ เพียงเท่านี้เราก็จะมี LINE สอง ID เอาไว้ใช้งานในเครื่องเดียวกันแล้ว

ติดตั้ง line lite เสร็จ ก็เริ่มต้นใช้งานกันได้เลย

 

เรียบเรียงโดย: www.cyberities.com

Share on Facebook0Share on Google+0
No Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*