it-news Archive

ควันหลงหลังจาก Twitter ได้เปิดให้ทวิตข้อความได้ 280 ตัวอักษรอย่างเป็นทางการ

ประมาณเดือนกันยายน 2017 ที่ทาง Twitter.com ได้เปิดการทดสอบเพื่อให้ผู้ใช้ส่วนหนึ่งจากทั่วโลกสามารถทวิตข้อความได้มากกว่า 140 ตัวอักษร โดยขยายให้สามารถทวิตข้อความได้สูงสุงไม่เกิน 280 ตัวอักษร ซึ่งทาง Twitter.com ได้เปิดเผยใน Twitter Blog ว่าในช่วงแรกที่เปิดให้มีการทดสอบนั้น ผู้ใช้งานหลายๆ คน ได้ทำการทวิตข้อความที่เต็มลิมิตจำนวน 280 ตัวอักษร ซึ่งนั่นก็คงเพราะมันเป็นอะไรที่แปลกใหม่และคนก็อยากลองทวิตแบบยาวๆ กันดู แต่พอผ่านไปซักระยะหนึ่ง ผู้ใช้งานก็กลับมาทวิตแบบปกติก็คือไม่ได้ทวิตแบบเต็มลิมิต 280 ตัวอักษร และที่สำคัญผู้ใช้งานก็ยังคงนิยมทวิตข้อความที่น้อยกว่า
Read More

มาเลือกด้านมืดหรือด้านสว่างสำหรับผู้ใช้ google เพื่อต้อนรับหนังเรื่อง Star Wars ภาคใหม่กัน

ใกล้ที่จะลงโรงฉายกันเข้าไปทุกทีแล้วกับภาคต่อของหนังสงครามอวกาศ ที่อยู่ในใจคอหนังรุ่นเก๋ามายาวนานอย่าง Star Wars ซึ่งในภาคใหม่นี้ใช้ชื่อว่า “Star Wars: Episode VII: The Force Awakens” หรือในภาษาไทยชื่อ “สตาร์ วอร์ส: อุบัติการณ์แห่งพลัง” และเพื่อเป็นการต้อนรับหนังสตาร์ วอร์ส ทาง google จึงได้เตรียมลูกเล่นพิเศษให้ผู้ใช้งานของ google สามารถเลือก ด้านสว่าง หรือ ด้านมืด เพื่อจะทำการเปลี่ยนรูปแบบหรือธีมที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหนังสตาร์ วอร์สให้กับแอพต่างๆ ของ
Read More

บราวเซอร์ที่มีผู้นิยมใช้งานมากที่สุด ในแต่ละประเทศ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

คุณผู้อ่านจำได้หรือไม่ว่าเว็บบราวเซอร์ตัวแรกที่ใช้งาน คือตัวไหน? คำตอบของหลายๆ ท่านก็คงจะเป็น Internet Explorer หรือ ie เพราะมันได้ถูกติดตั้งมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows มาตั้งแต่เริ่มแรก แต่มาในยุคที่การใช้งานอินเทอร์เน็ตเป็นที่นิยม และผู้ใช้งานเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ก็ได้มีเว็บบราวเซอร์ตัวอื่นๆ ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ใช้งาน และได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น Firefox, Opera, Google Chrome หรือ Safari ฯลฯ แล้วในตอนนี้คุณผู้อ่านใช้บราวเซอร์ตัวไหนในการเปิดอ่านบทความนี้กันอยู่บ้างเอ่ย? แผนภาพด้านล่างนี้ ได้แสดงถึงความนิยมในการใช้งานเว็บบราวเซอร์ของแต่ละประเทศ ตั้งแต่ปี
Read More

แอพ Youtube อัพเดตใหม่เพิ่มการใช้งานเป็นสามแท็ปและดูวีดีโอในแนวตั้งแบบเต็มจอ

Google ได้ประกาศเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงอินเตอร์เฟสใหม่สำหรับแอพ Youtube ทั้งในระบบ Android และ IOS โดยการอัพเดทใหม่นั้น จะแบ่งการทำงานออกเป็น 3 แท๊ป นั่นก็คือแท๊ป Home, Subscriptions และ Account สำหรับแท๊ป Home นั้น จะทำการค้นหาและแนะนำวีดีโอ ที่สอดคล้องหรือเกี่ยวข้องกับวีดีโอที่คุณเคยดูมาแล้วก่อนหน้านี้ ส่วนแท๊ป Subscriptions จะเป็นการค้นหาวีดีโอล่าสุด จากแชนแนลหรือผู้สร้างวีดีโอที่เราติดตามอยู่ แล้วนำมาแสดงให้เราเห็นในแท๊ปนี้ และเรายังสามารถแตะที่ไอคอนรูประฆังของแชนแนลที่เราชอบ เพื่อให้แสดงการแจ้งเตือน
Read More

Angry Birds 2 เตรียมพร้อมเปิดตัวแล้ว วันที่ 30 กรกฎาคมนี้

เกมส์ Angry Birds (แองกี้เบิร์ด) จากค่าย Rovio ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเกมส์ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ซึ่งคุณผู้อ่านส่วนใหญ่คงจะรู้จักกันเป็นอย่างดี และเคยลองเล่นกันมาแล้วบ้าง โดยเจ้าเกมส์แองกี้เบิร์ด หรือชื่อไทยอย่างเกมส์นกโกรธ หรือเกมส์นกพิโรธ ตามแต่คนจะเรียก มียอดดาวน์โหลดสูงถึง 3 พันล้านครั้งจากกลุ่มผู้เล่นทั่วโลก ตั้งแต่เปิดตัวจนถึงปัจจุบัน หากจะกล่าวถึงช่วงเวลาของการเปิดตัวเกมส์ Angry Birds ต้องย้อนกลับไปถึงเดือนธันวาคม ปี 2009 กับเวลาที่เลยผ่านมาเกือบจะ 6 ปีแล้ว และในปี 2015
Read More

จัดอันดับ โปรแกรมแอนตี้ไวรัส (antivirus) ที่ดีที่สุด ที่ไม่ทำให้เครื่องช้า

โปรแกรมแอนตี้ไวรัสถือเป็นหนึ่งในโปรแกรมสามัญประจำเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่เราจำเป็นจะต้องหามาติดตั้งเอาไว้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นแอนตี้ไวรัสฟรี หรือแบบที่ต้องเสียตังค์ซื้อ เพื่อปกป้องไฟล์ โปรแกรม หรือข้อมูลส่วนตัว จาก virus และ malware ต่างๆ ที่เกิดขึ้นใหม่อยู่ตลอดเวลา ยิ่งในยุคที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่มักจะเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตและใช้งานอยู่บนโลกออนไลน์เกือบตลอดเวลา ก็ยิ่งมีความเสี่ยงที่จะถูกโจมตีจาก virus หรือ malware ได้ง่ายยิ่งขึ้น แล้วโปรแกรม Antivirus ตัวไหนที่จะดีที่สุด ที่เราจะนำมาใช้งานกันล่ะ? หนึ่งในเสียงบ่น ที่เรามักจะได้ยินจากผู้ติดตั้งโปรแกรมแอนตี้ไวรัสโดยทั่วไป ก็คือ มันทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ทำงานช้าลง หรือหน่วงเครื่องนั่นเอง ดังนั้นวันนี้เราจะมาดูการจัดอันดับ
Read More

Google เพิ่มฟีเจอร์ Undo Send สำหรับการใช้ Gmail บนเว็บ อย่างเป็นทางการแล้ว

Undo Send คือฟีเจอร์ของ Gmail ที่ใช้ในการ ยกเลิกการส่งอีเมล์ ที่ผู้ใช้ ได้ทำการกดส่งออกไปแล้ว ภายในระยะเวลาที่ได้ตั้งค่าไว้ เพื่อที่จะกลับมาแก้ไขข้อความ หรือแก้ไขไฟล์แนบใน e-mail เพิ่มเติม หรืออาจจะต้องการเปลี่ยนแปลงรายชื่ออีเมล์ผู้รับ หรือแม้แต่จะเปลี่ยนใจไม่ส่งอีเมล์ฉบับนั้นๆ เลยก็ได้ จริงๆ แล้วฟีเจอร์ Undo Send ได้ถูกเพิ่มเข้าไปใน Gmail ตั้งแต่ปี 2009 แล้ว แต่จะอยู่ในส่วนของ Gmail Labs โดยผู้ใช้งานที่สนใจจะทดลองใช้ จะต้องเข้าไปเปิดฟีเจอร์
Read More

10 อันดับแอพเปลืองแบต สำหรับผู้ใช้ Android

วันนี้ Cyberities.com ชวนคุณผู้อ่านมาดู 10 อันดับแอพพลิเคชั่นที่เปลืองแบต หรือกินแบต มากที่สุด ซึ่งเป็นผลการสำรวจจาก AVG ผู้ผลิตโปรแกรมและแอพแอนตี้ไวรัสชื่อดังที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งใช้เวลาช่วง 3 เดือนแรกของปี 2015 ในกลุ่มลูกค้าที่ใช้งาน Android โดยรวบรวมข้อมูลจากผู้ใช้แอพ AVG ในประเทศออสเตรเลีย มากกว่า 1 ล้านยูสเซอร์ สิ่งที่น่าสนใจก็คือ ใน 10 อันดับแอพที่ใช้แบตเปลืองนั้น จะมีแอพหลากหลายประเภทการใช้งานปะปนกันไป ทั้งแอพแชท
Read More

The A-Z of Youtube วีดีโอฉลองครบรอบ 10 ปี Youtube

เชื่อว่าคุณผู้อ่านที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตอยู่เป็นประจำ ส่วนใหญ่จะต้องเคยได้ดูวีดีโอ หรือคลิปต่างๆ ที่มีผู้อัพโหลดขึ้นไปยังเว็บไซต์ที่ชื่อ Youtube.com ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ทั้งการเปิดเข้าไปดูในเว็บของ youtube.com โดยตรง หรือเป็นการดูวีดีโอของ youtube ที่ถูกแชร์ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างเช่น facebook หรือการดูวีดีโอของ youtube ที่ถูก embed เอาไว้ในเว็บไซต์อื่นๆ โดยในเดือน พฤษภาคม 2558 นี้ ก็ได้ถือเป็นวันเกิด ครบรอบ 10 ปีของ youtube.com เนื่องจาก
Read More

ตามหาตำแหน่งโทรศัพท์ Android ที่หาย ด้วยการค้นหาบน Google

ปกติเรามักจะใช้ Google ในการค้นหาข้อมูลต่างๆ ที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็น รีวิวร้านอาหาร ราคามือถือล่าสุด วิธีติดตั้งโปรแกรม ฯลฯ แต่มาในวันนี้ Google ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนในระบบแอนดรอย สามารถตามหาตำแหน่งของโทรศัพท์ที่ทำหาย ได้เพียงการพิมพ์ข้อความค้นหาบน Google Search เท่านั้น วิธีการค้นหาตำแหน่งของโทรศัพท์ Android ที่หายก็เพียงแค่พิมพ์คำว่า “Find my phone” ในหน้า Google Search มันก็จะแสดงตำแหน่งของโทรศัพท์ขึ้นมาให้เห็น บนหน้าแสดงผลการค้นหาของ
Read More