LINE 7.15.0 เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้ผู้ใช้ปักหมุด(ประกาศ)ข้อความสำคัญในห้องแชทได้แล้ว

Share on Facebook0Share on Google+0
advertisements

LINE ได้เปิดให้อัพเดทแอพ LINE เวอร์ชั่นล่าสุดนั่นก็คือ 7.15.0 ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้ได้เพิ่มฟีเจอร์เข้ามาหลายอย่าง แต่หนึ่งในฟีเจอร์ที่คาดว่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจสำหรับผู้ใช้ทุกคนนั่นก็คือ การประกาศข้อความสำคัญ ซึ่งคุณผู้อ่านทั่วไปน่าจะคุ้นเคยกับคำว่าการปักหมุดกันซะมากกว่า โดยเราสามารถที่จะปักหมุดข้อความสำคัญไว้ตรงส่วนบนสุดของห้องแชทได้มากสุดถึง 5 ข้อความ ทำให้สมาชิกในห้องแชทสามารถอ่านข้อความสำคัญได้อย่างง่ายดาย รวมไปถึงฟีเจอร์อื่นๆ อีกหลายอย่าง เราไปดูกันดีกว่าว่าเราจะสามารถปักหมุดกันได้อย่างไร และมีฟีเจอร์อะไรใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาอีกบ้าง

LINE เวอร์ชั่นใหม่ 7.15.0

การประกาศข้อความสำคัญหรือการปักหมุดใน LINE

1. ในการประกาศข้อความสำคัญหรือการปักหมุดนั้น เราเพียงแค่เข้าไปยังห้องแชท จากนั้นแตะที่ข้อความที่ต้องการจะปักหมุดค้างไว้จนปรากฏเมนูขึ้นมา และเลือกที่คำสั่ง ประกาศ(1) เพียงเท่านี้ข้อความที่เราเลือกก็จะถูกประกาศหรือถูกปักหมุดอยู่ด้านบนสุดของห้องแชท(2) และสมาชิกทุกคนในห้องแชทก็สามารถที่จะมองเห็นประกาศนี้ได้ทุกคน

ขั้นตอนเพิ่มประกาศสำคัญหรือปักหมุดในห้องแชทของ line ขันตอนที่ 1

2. สมาชิกสามารถประกาศข้อความสำคัญหรือปักหมุดภายในห้องแชทได้รวมกันสูงสุด 5 ข้อความ โดยหากปักหมุดครบ 5 ข้อความแล้วยังมีการปักหมุดเพิ่ม ข้อความแรกสุดที่ได้รับการปักหมุดก็จะถูกลบไปโดยอัตโนมัติเพื่อให้ข้อความล่าสุดเข้ามาแทนที่

3. เมื่อแตะที่ข้อความปักหมุด ก็จะเป็นการแสดงข้อความทั้งหมดที่ถูกประกาศหรือถูกปักหมุดไว้ โดยมีคำสั่งให้ใช้งานคือ
ไม่แสดงอีก(3) – จะเป็นการเคลียร์ข้อความทั้งหมดที่ถูกประกาศหรือได้ปักหมุดเอาไว้
ย่อ(4) – จะเป็นการซ่อนแถบประกาศหรือแถบปักหมุด ให้เหลือเพียงไอคอนรูปโทรโข่ง(5) ถ้าแตะที่โทรโข่งก็จะกลับมาแสดงประกาศใหม่อีกครั้ง
สามเหลี่ยมชี้ขึ้น(6) – แสดงแถบประกาศหรือแถบปักหมุดให้เหลือบรรทัดเดียวเหมือนเดิม

ขั้นตอนเพิ่มประกาศสำคัญหรือปักหมุดในห้องแชทของ line ขันตอนที่ 2

4. หากต้องการลบประกาศสำคัญหรือข้อความปักหมุดบางข้อความ ก็ให้ทำการแตะข้อความปักหมุดที่ต้องการลบค้างไว้ จนปรากฏเมนูขึ้นมา และให้แตะที่คำสั่ง ไม่แสดงอีก หรือ ยกเลิกประกาศ ก็ได้ จะเป็นการลบข้อความปักหมุดเพียง 1 ข้อความตามที่เราต้องการ

ขั้นตอนเพิ่มประกาศสำคัญหรือปักหมุดในห้องแชทของ line ขันตอนที่ 3

 

ฟีเจอร์อื่นๆ ที่อัพเดทใหม่ใน LINE เวอร์ชั่น 7.15.0

– เพิ่มเอฟเฟคการใส่โมเสก (Mosaic) ให้กับรูปภาพ เหมือนกับการใส่เซนเซอร์บางจุดให้รับรูปภาพนั่นเอง (**ตอนนี้ใช้ได้เฉพาะบน iPhone**)

เพิ่มเอฟเฟคโมเสกสำหรับ iphone

– เพิ่มฟิลเตอร์ใหม่สำหรับการถ่ายรูปมากถึง 19 แบบด้วยกัน ให้เลือกใช้กันได้อย่างจุใจกันไปเลย

เพิ่มฟิลเตอร์สำหรับถ่ายรูปใหม่ถึง 19 แบบ

– สามารถตั้งค่าให้วีดีโอเล่นเองอัตโนมัติในหน้าแชทได้แล้ว หรือจะเข้าไปตั้งค่าเพื่อไม่ให้เล่นวีดีโออัตโนมัติก็ได้ โดยสามารถเข้าไปตั้งค่าได้ที่ อื่นๆ -> ตั้งค่า -> รูป & วีดีโอ

ตั้งค่าให้เล่นวีดีโออัตโนมัติในห้องแชท

– สามารถใช้กล้องเพื่อถ่ายรูปภาพ และโพสต์ลงหน้าไทม์ไลน์ได้โดยตรงได้แล้ว

– เพิ่มความสามารถในการสร้างสไลด์โชว์โดยเลือกจากรูปที่มีอยู่เพื่อส่งให้คนในห้องแชท สำหรับผู้ใช้ android (**สำหรับ iPhone สามารถใช้ได้อยู่แล้วตั้งแต่เวอร์ชั่นก่อนหน้านี้)

 

การอัพเดท LINE 7.15.0

สามารถอัพเดท LINE ได้ด้วยตัวเองง่ายๆ โดยการเข้าไปที่ อื่นๆ -> ตั้งค่า -> เกี่ยวกับ LINE -> อัพเดท

อัพเดทไลน์เวอร์ชั่น 7.15.0

 

ฟีเจอร์การประกาศข้อความสำคัญหรือการปักหมุดที่เพิ่มเข้ามาใน LINE เวอร์ชั่น 7.15.0 น่าจะเป็นฟีเจอร์ที่ถูกใจผู้ใช้งาน LINE กันเป็นอย่างมาก และสามารถใช้งานได้ง่ายด้วย รวมไปถึงฟีเจอร์อื่นๆ ที่เพิ่มเติมเข้ามาก็น่าใช้งานไม่แพ้กัน ใครอยากลองใช้งานก็รีบไปอัพเดทเวอร์ชั่น LINE กันได้เลย

 

เรียบเรียงโดย: www.cyberities.com

Share on Facebook0Share on Google+0

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*