มาสร้างสติ๊กเกอร์ไลน์ส่วนตัว ของตัวเราเองฟรีด้วยแอพ ycon ทั้งบน android และ ios

Share on Facebook0Share on Google+0
advertisements

สำหรับใครที่ชื่นชอบในการคุยกับเพื่อน ๆ หรือคนรู้จักผ่านแอพแชทยอดนิยมอย่าง LINE คงจะรู้จักหนึ่งในฟีเจอร์ที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย นั่นก็คือการส่งสติ๊กเกอร์ เพื่อเป็นสื่อใช้แทนคำพูด แต่คงจะดีไม่น้อยถ้าเราสามารถที่จะสร้างสติ๊กเกอร์ส่วนตัวเอาไว้ใช้เอง ในวันนี้ Cyberities.com ขอนำเสนอแอพพลิเคชั่นที่ชื่อว่า ycon ซึ่งจะเปิดโอกาสให้คุณผู้อ่านสามารถที่จะสร้างสติ๊กเกอร์ส่วนตัว ของตัวเอง โดยใช้รูปตัวเองหรือรูปเพื่อน ๆ ก็ได้ โดยเป็นแอพที่สามารถใช้งานได้ฟรีทั้งบนสมาร์ทโฟนในระบบ android และ ios อย่าง iPhone หรือ iPad

มาสร้างสติ๊กเกอร์ไลน์ไว้ใช้เองกันด้วย ycon

วิธีการสร้างสติ๊กเกอร์ส่วนตัวใช้เองฟรีด้วยแอพ ycon

 1. คุณผู้อ่านสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งแอพ yconได้ฟรี ทั้งในระบบ android และ ios ผ่านทางลิงค์ด้านล่างกันได้เลย
  ดาวน์โหลดแอพ ycon สำหรับ ios
  ดาวน์โหลดแอพ ycon สำหรับ android

 2. ทำการเปิดแอพ ycon ขึ้นมาจากนั้นก็ทำการเลือกรูปแบบของภาพที่จะนำมาทำสติ๊กเกอร์ ซึ่งจะมีรูปภาพให้เลือกมากกว่า 1000 แบบ ถูกแบ่งให้เป็นหมวดหมู่เพื่อให้เลือกได้ง่าย ๆ มีทั้งหมวดหมู่ที่จะจัดรูปภาพเป็นเซตตามเหตุการณ์หรือกิจกรรม อย่างเช่น เซตวันรับปริญญา หรือเซตเด็กนักเรียนหญิงเป็นต้น หรือจะเลือกหมวดที่แบ่งตามความรู้สึกอย่างเช่น รัก, โกรธ, ดีใจ, เสียใจ เป็นต้น
  สร้างสติ๊กเกอร์ LINE ของตัวเองฟรีด้วย ycon
 3. เมื่อเลือกรูปแบบที่ต้องการได้แล้วให้แตะที่ ไอคอนรูปภูเขาเล็ก ๆ เพื่อเลือกภาพถ่ายของตัวเราเอง ของเพื่อน หรือคนที่เราชื่นชอบ เพื่อนำมาทำเป็นสติ๊กเกอร์ โดยหน้าจอจะถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ด้านบนสุดจะเป็นผลลัพธ์ของสติ๊กเกอร์ที่เสร็จแล้ว ตรงกลางจะเป็นพื้นที่ให้เราสามารถเลื่อนหรือขยายรูปภาพให้ตรงกับแบบของสติ๊กเกอร์ ส่วนด้านล่างสุดเราจะสามารถเลือกทรงผมหรือโครงหน้าของรูปสติ๊กเกอร์ได้ เมื่อปรับและเลื่อนจนพอใจแล้ว ก็แตะที่ปุ่ม เสร็จสิ้น ด้านบนขวาได้เลย
  สร้างสติ๊กเกอร์ LINE ของตัวเองฟรีด้วย ycon 2
 4. จริง ๆ แล้วถึงตรงนี้เราสามารถที่จะนำสติ๊กเกอร์ที่เราสร้างเองเสร็จแล้วไปใช้ได้เลย แต่เรายังสามารถที่จะเพิ่มคำพูดน่ารัก ๆ เติมเข้าไปได้อีก โดยแตะที่ปุ่ม ไม้เท้ากายสิทธิ์ ด้านบนสุดสร้างสติ๊กเกอร์ LINE ของตัวเองฟรีด้วย ycon 3
 5. จากนั้นก็เลือกรูปแบบของกล่องคำพูดที่เราต้องการด้านล่าง พิมพ์คำพูดลงไป และเลื่อนกล่องคำพูดไปยังตำแหน่งที่เราต้องการ จากนั้นก็กดปุ่ม เสร็จสิ้น เพื่อบันทึกข้อมูล จากนั้นเราก็สามารถที่จะส่งสติ๊กเกอร์ส่วนตัวที่เราสร้างเสร็จไปให้เพื่อน ๆ ใน LINE กันได้เลย
  สร้างสติ๊กเกอร์ LINE ของตัวเองฟรีด้วย ycon 4

บทความโดย: www.cyberities.com

Share on Facebook0Share on Google+0

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*