แอพเปลี่ยนหน้าคน ทั้งในแบบวีดีโอและภาพนิ่ง ด้วย app MSQRD ใช้งานได้ฟรี

Share on Facebook0Share on Google+0
advertisements

ในช่วงที่ผ่านมาคาดว่าคุณผู้อ่านหลายๆ ท่านคงจะมีโอกาสได้เห็น เหล่าบรรดาเพื่อนๆ เพื่อนของเพื่อน หรือแม้แต่ดารา พากันโพสรูปภาพที่ถูกเปลี่ยนหน้า กันเต็มเฟสบุ๊คและอินสตาแกรม ทั้งในแบบภาพนิ่ง และที่เป็นแบบวีดีโอเปลี่ยนหน้า ไม่ว่าจะเปลี่ยนหน้าเป็นหมา เปลี่ยนหน้าเป็นคนดัง หรือเปลี่ยนเป็นหน้าตลกๆ ฯลฯ นั่นก็เพราะกระแสและความนิยมที่มีต่อแอพเปลี่ยนหน้าคน หรือแอพวีดีโอเปลี่ยนหน้านั่นเอง

app msqrd แอพเปลี่ยนหน้าคน

หนึ่งในโปรแกรมหรือ app เปลี่ยนหน้า ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและใช้งานได้ดีเยี่ยม ในตอนนี้ก็คือแอพที่ชื่อว่า MSQRD จาก Masquerade Technologies, Inc ซึ่งถือเป็นแอพวีดีโอเปลี่ยนหน้า ที่สามารถเปลี่ยนหน้าเราได้อย่างสมจริงและเนียนตามาก อีกทั้งยังมีฟิลเตอร์หรือรูปแบบของหน้าให้เราเลือกเปลี่ยนได้อย่างมากมายและทันสมัยอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นคนดังอย่าง ลีโอนาโด ดีคาปรีโอ้ ตอนได้รับรางวัลออสก้าปีล่าสุด, สตาร์ก, ไอรอนแมน หรือแม้แต่เปลี่ยนหน้าให้เป็นสัตว์ไม่ว่าจะเป็น เสือ, ลิง หรือสุนัข รวมไปถึงเปลี่ยนหน้าให้กลายเป็นคนแก่ เป็นผี หรือแบบตลกๆ ก็มีให้เลือก

app msqrd แอพวีดีโอเปลียนหน้า

และก็คงด้วยความยอดเยี่ยมของแอพ MSQRD ที่สามารถเปลี่ยนหน้าคนได้อย่างละเอียดและเนียนตา บวกกับความนิยมของ app ที่ถูกดาวน์โหลดไปใช้งาน และแชร์ต่อกันอย่างล้นหลาม จนทำให้มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก เจ้าของสื่อโซเชียลยอดนิยมอย่าง Facebook ประกาศว่า ได้ทำการซื้อแอพวีดีโอเปลี่ยนหน้าอย่าง MSQRD เรียบร้อยแล้ว ก็คงต้องรอดูต่อไปว่าแอพตัวนี้ จะถูกพัฒนาไปในทิศทางใด และจะถูกนำมาใช้งานร่วมกับ Facebook หรือ Instagram หรือไม่ในอนาคต

mark zuckerberg ประกาศซื้อแอพวีดีโอเปลี่ยนหน้า msqrd

วิธีการใช้งานแอพ MSQRD เพื่อเปลี่ยนหน้าคนทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ

การใช้งานโปรแกรม MSQRD เพื่อใช้เปลี่ยนหน้าคน ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายแบบภาพนิ่ง หรือแบบวีดีโอนั้น สามารถทำได้อย่างง่ายดาย เรียกได้ว่าเปิดโปรแกรมปุ๊บ ตัวแอพก็จะเริ่มต้นเปลี่ยนหน้าให้กับเราได้ในทันทีกันเลย

1. ทำการติดตั้ง App MSQRD ได้ฟรีทั้งในระบบ ios และ Android จากลิงค์ด้านล่างกันเลย

ดาวน์โหลดแอพ MSQRD สำหรับ ios
ดาวน์โหลดแอพ MSQRD สำหรับ Android

2. เมื่อเปิดแอพ MSQRD ขึ้นมา ตัวแอพก็จะทำการเปลี่ยนหน้าตาของคนที่ปรากฎในหน้าจอ จากกล้องหน้า ด้วยฟิลเตอร์ตัวแรกในทันที และเราก็สามารถที่จะเลื่อนฟิลเตอร์ด้านล่างซ้าย ขวา เพื่อเลือกเปลี่ยนเป็นหน้าที่เราต้องการ

การใช้งาน app msqrd เพื่อเปลี่ยนหน้าคน ขั้นตอนที่ 1

3. โดยตัวแอพ MSQRD มีปุ่มให้ใช้งานอยู่ไม่กี่ปุ่ม สำหรับบันทึกการเปลี่ยนหน้า ดังนี้

3.1 ใช้สลับระหว่างกล้องหน้าและกล้องหลัง
3.2 ฟิลเตอร์สำหรับเลือกรูปแบบการเปลี่ยนหน้า
3.3 โหมดถ่ายวีดีโอ: ปุ่มสำหรับบันทึกการเปลี่ยนหน้าในรูปแบบวีดีโอ ถ่ายได้สูงสุด 30 วินาที
3.4 โหมดถ่ายวีดีโอ: ปุ่มสำหรับเปลี่ยนไปยังโหมดถ่ายภาพนิ่ง
3.5 โหมดถ่ายภาพนิ่ง: ปุ่มสำหรับถ่ายการเปลี่ยนหน้าในแบบภาพนิ่ง
3.6 โหมดถ่ายภาพนิ่ง: ปุ่มสำหรับเปลี่ยนไปยังโหมดถ่ายวีดีโอ

การใช้งาน app msqrd เพื่อเปลี่ยนหน้าคน ขั้นตอนที่ 2

4. ในการบันทึกการเปลี่ยนหน้าแบบวีดีโอนั้น เมื่อเรากดปุ่มเพื่อถ่ายวีดีโอ เราสามารถที่จะเปลี่ยนฟิลเตอร์หน้าแบบอื่นๆ ไปได้เรื่อยๆ จนกว่าจะครบเวลา 30 วินาที หรือจะกดปุ่มหยุดถ่ายได้ก่อนตามที่ต้องการ และเมื่อถ่ายวีดีโอเปลี่ยนหน้าหรือภาพนิ่ง เรียบร้อยแล้ว เราก็สามารถที่จะแชร์วีดีโอหรือรูป ไปยัง Facebook หรือ Instagram หรือบริการอื่นๆ ได้ตามต้องการ จากนั้นก็แตะที่ปุ่ม Done เพื่อกลับมายังหน้าหลักเพื่อถ่ายรูปต่อไปได้ทันที

การใช้งาน app msqrd เพื่อเปลี่ยนหน้าคน ขั้นตอนที่ 3

5. นอกจากจะเปลี่ยนหน้าตามรูปแบบฟิลเตอร์ที่มีแล้ว เจ้า app MSQRD ยังสามารถสลับหน้าคนด้วยกันเองหรือ Face Swap ได้อีกด้วย โดยต้องมีคนอยู่ในเฟรมด้วยกัน 2 คน จากนั้นก็เลือกฟิลเตอร์ที่เป็นรูปคน 2 คนตามรูปด้านล่าง แอพก็จะทำการสลับหน้าคน 2 คนในรูปให้ทันที

การใช้งาน app msqrd เพื่อเปลี่ยนหน้าคน ขั้นตอนที่ 4

ถึงแม้จะมีแอพเปลี่ยนหน้าคนตัวอื่นๆ อีกหลายตัว แต่สำหรับ App MSQRD ถือเป็นแอพที่ใช้งานได้ดีที่สุด และได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้ โดยเฉพาะการถ่ายวีดีโอเปลี่ยนหน้า ที่ทำได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะขยับหน้าหรือขยับปาก แอพก็พยายามตรวจจับใบหน้าและเปลี่ยนหน้าได้อย่างสมจริง

แต่สำหรับผู้ที่ใช้งาน App MSQRD เวอร์ชั่น Android นั้น ในตอนนี้จะมีฟิลเตอร์การเปลี่ยนหน้า ให้เลือกน้อยกว่าทางฝั่ง ios อยู่หลายตัวทีเดียว เนื่องจากตัวแอพนั้นเริ่มต้นพัฒนาขึ้นในระบบ ios มาก่อนจึงมีการอัพเดทที่มากกว่า ส่วนบนแอนดรอยด์ เป็นเวอร์ชั่นเบต้าที่ออกมาหลังจากทาง Facebook ได้ประกาศซื้อแอพไปแล้ว แต่คาดว่าเวอร์ชั่นเต็มบน Android น่าจะตามออกมาในเร็วๆ นี้

 

เรียบเรียงโดย: www.cyberities.com

Share on Facebook0Share on Google+0

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*