แนะนำ 3 เกมส์ที่ถูกซ่อนอยู่ใน Google Search เอาเล่นยามเหงา

Share on Facebook0Share on Google+0
advertisements

Google คือชื่อของ Search engine ยอดนิยมอันดับหนึ่ง ที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก และเชื่อว่าคุณผู้อ่านทุกท่านก็คงจะเคยค้นหาข้อมูลที่ต้องการ ผ่าน google กันมาแล้ว ซึ่งนอกจากการแสดงผลของการค้นหาข้อมูลโดยทั่วไปแล้ว เว็บไซต์ google ยังได้ซ่อนฟีเจอร์เจ๋งหลายๆ อย่างเอาไว้ให้เราได้ใช้งานกัน ตามบทความ “แนะนำฟีเจอร์เจ๋งๆ ที่ถูกซ่อนอยู่บน google ที่คุณอาจจะยังไม่รู้” ที่เราได้เคยนำเสนอไปแล้ว

แนะนำเกมที่ถูกซ่อนบนหน้าค้นหาของ google

แต่ในครั้งนี้เราจะขอนำเสนอฟีเจอร์ในส่วนของเกม ที่ถูกซ่อนเอาไว้บนเว็บไซต์ google จำนวน 3 เกมด้วยกัน เผื่อคุณผู้อ่านจะเอาไว้เล่นแก้เซ็งยามที่ว่างๆ อยู่ ส่วนจะมีเกมอะไรบ้างนั้น ตามเรามาดูกัน

เกมที่ถูกซ่อนอยู่ในเว็บไซต์ Google 

1. Zerg rush

เมื่อคุณผู้อ่านพิมพ์คำว่า Zerg rush บนเว็บไซต์ google และกดปุ่มค้นหา หน้าเว็บไซต์ก็จะปรากฎผลการค้นหาตามปกติ แต่หลังจากนั้นก็จะเริ่มปรากฎตัวอักษรตัว “O” หล่นลงมาจากด้านบน และเข้ามาทำลายข้อมูลในหน้าค้นหาทีละชุด ซึ่งเราจะต้องทำลายตัวอักษรตัว “O” ให้หมด โดยการใช้เมาส์คลิ๊กลงบนตัวอักษรตัว “O” หลายๆ ครั้งเพื่อทำลายทีละตัว ซึ่งตัวอักษรตัว “O” ก็จะถูกส่งมาเพิ่มเรื่อยๆ ทั้งจากด้านขวา ด้านล่าง ด้านซ้าย เรียกว่ามาจากทุกทิศทางกันเลย

วิธีเล่นเกมส์ zerg rush บน google 01

และเมื่อข้อมูลในหน้าค้นหาถูกทำลายจนหมด เราก็จะไม่สามารถคลิ๊กทำลายตัว “O” ได้อีกต่อไป และตัว “O” ก็จะเรียงตัวกันจนกลายเป็นคำว่า GG ซึ่งเราก็สามารถดูคะแนนที่เราทำได้ที่มุมขวา ซึ่งเราก็สามารถที่จะกดปุ่มค้นหา เพื่อเริ่มเล่นเกมส์ใหม่อีกกี่ครั้งก็ได้

วิธีเล่นเกมส์ zerg rush บน google 02

 

2. Pacman

ถ้าเอ่ยถึงชื่อ Pacman คนเล่นเกมยุคก่อน ก็คงจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งหากคุณผู้อ่านต้องการเล่น ก็เพียงแค่พิมพ์คำว่า Pacman บนเว็บไซต์ Google แล้วกดปุ่มค้นหา หน้าเว็บไซต์ก็จะปรากฎผลการค้นหาตามปกติ แต่ด้านบนสุดของผลการค้นหาจะมีส่วนของหน้าจอเกมส์ Pacman ปรากฏขึ้น

วิธีเล่นเกมส์ pacman บน google 01

ให้เราคลิ๊กที่ข้อความคำว่า Click to Play จากนั้นเราก็จะสามารถเล่นเกม Pacman กันได้เลย โดยใช้ปุ่มทิศทางบนคีย์บอร์ดเป็นตัวกำหนดว่าจะให้ไปทางซ้าย ขวา ด้านบน หรือด้านล่าง

วิธีเล่นเกมส์ pacman บน google 02

 

3. Atari Breakout

Breakout เป็นเกมคลาสสิคยุคเก่าอีกหนึ่งเกม ที่หลายๆ คนคงจะเคยเล่น หรือเคยเห็นผ่านตามาบ้าง ส่วนวิธีการเล่นให้เราพิมพ์คำว่า Atari Breakout บนเว็บไซต์ Google และกดปุ่มค้นหารูปภาพ จากนั้นรูปภาพทั้งหมดในหน้าค้นหาจะแปลงสภาพเป็นเกมให้เราได้เล่นกัน

วิธีเล่นเกมส์ breakout บน google 01

วิธีการเล่นเราจะต้องทำให้ลูกบอลเด้งกลับไปทำลายบล๊อคที่อยู่ด้านบนให้หมด และกันไม่ให้ลูกบอลหล่นพื้น โดยเลื่อนฐานรองด้านล่างสุดมารับไว้ และลูกบอลจะเริ่มจากเด้งช้าๆ จนเริ่มเร็วขึ้นเรื่อยๆ

วิธีเล่นเกมส์ breakout บน google 02

 

ขอให้สนุกกับเกมทั้งสามเกมที่ถูกซ่อนอยู่ในหน้าค้นหาของ google กันนะครับ

 

เรียบเรียงโดย: www.cyberities.com

Share on Facebook0Share on Google+0

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*