tips-trick Archive

แนะนำ 3 เกมส์ที่ถูกซ่อนอยู่ใน Google Search เอาเล่นยามเหงา

Google คือชื่อของ Search engine ยอดนิยมอันดับหนึ่ง ที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก และเชื่อว่าคุณผู้อ่านทุกท่านก็คงจะเคยค้นหาข้อมูลที่ต้องการ ผ่าน google กันมาแล้ว ซึ่งนอกจากการแสดงผลของการค้นหาข้อมูลโดยทั่วไปแล้ว เว็บไซต์ google ยังได้ซ่อนฟีเจอร์เจ๋งหลายๆ อย่างเอาไว้ให้เราได้ใช้งานกัน ตามบทความ “แนะนำฟีเจอร์เจ๋งๆ ที่ถูกซ่อนอยู่บน google ที่คุณอาจจะยังไม่รู้” ที่เราได้เคยนำเสนอไปแล้ว แต่ในครั้งนี้เราจะขอนำเสนอฟีเจอร์ในส่วนของเกม ที่ถูกซ่อนเอาไว้บนเว็บไซต์ google จำนวน 3 เกมด้วยกัน เผื่อคุณผู้อ่านจะเอาไว้เล่นแก้เซ็งยามที่ว่างๆ
Read More

วิธีแก้ปัญหาเน็ต 3G รั่วในขณะที่ใช้ Wi-Fi สำหรับผู้ใช้ iPhone iPad กับ iOS 9

สำหรับคุณผู้อ่านที่ใช้งาน iPhone หรือ iPad ที่ได้ทำการติดตั้งหรืออัพเดทไปใช้งาน iOS 9 เรียบร้อยแล้ว อาจจะต้องตรวจสอบปริมาณการใช้งานอินเตอร์เน็ต 3G/4G ของคุณเองให้ดีๆ เพราะอาจจะมีการเรียกใช้งาน 3G/4G โดยที่คุณไม่ได้ตั้งใจ จนครบปริมาณตามแพ็คเก็จอย่างรวดเร็ว หรืออาจจะมีบิลเรียกเก็บเงินมากกว่าปกติ ถ้าหากใช้บริการในแบบเก็บเงินตามปริมาณ ดาต้า 3G/4G ที่ใช้ไป ทั้งๆ ที่โดยปกติเราก็มักจะใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านทาง Wi-Fi มากกว่าก็ตาม เหตุผลก็เนื่องมาจากฟีเจอร์ที่ชื่อ Wi-Fi Assist ถูกเปิดใช้งานอยู่แล้วโดยอัตโนมัติ และเราก็ไม่รู้ตัวนั่นเอง
Read More

วิธีการเปิดใช้งาน ระบบตอบกลับข้อความ inbox อัตโนมัติ ใน Facebook page

หนึ่งในฟีเจอร์ ที่น่าใช้และน่าจะมีประโยชน์เป็นอย่างมาก สำหรับเจ้าของ Facebook Page นั่นก็คือ ระบบตอบกลับข้อความ inbox ในทันทีแบบอัตโนมัติ หรือ Facebook Messaging Instant Replies โดยเฉพาะเจ้าของ Facebook Page ที่มียอดไลค์จำนวนมาก หรือผู้ติดตามเยอะๆ และต้องรับมือกับข้อความใน inbox ที่มีจำนวนมากมายอยู่ทุกวัน ซึ่งก็อาจจะทำให้การตอบ inbox ล่าช้า หรือตกหล่นไปบ้าง ดั้งนั้นการที่มีระบบตอบกลับข้อความ ในทันทีแบบอัตโนมัติ
Read More

วิธีตั้งค่าในการปิดไม่ให้วีดีโอใน Facebook เล่นเองอัตโนมัติ

โดยปกติ Facebook มักจะทำการ ปรับปรุงและเพิ่มฟีเจอร์การทำงานใหม่ๆ อยู่เสมอ ทั้งในส่วนของการใช้งานผ่านแอพ และการใช้งานผ่านเว็บไซต์ ซึ่งในบางครั้งฟีเจอร์ที่เพิ่มมาใหม่ก็อาจจะเป็นที่ถูกอกถูกใจผู้ใช้งาน แต่ในบางครั้งฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาใหม่ก็ไม่เป็นที่ถูกใจเท่าไหร่นัก เหมือนอย่างเช่น ฟีเจอร์การเล่นวีดีโออัตโนมัติ บนหน้าฟีดของ Facebook ที่ดูจะทำให้ผู้ใช้งานเกิดอาการไม่ชอบใจกันเป็นซะส่วนใหญ่ ซึ่งถ้าหากว่าเราเล่น Facebook บนเว็บไซต์ ผ่านเว็บบราวเซอร์ บนเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่การใช้งานอินเทอร์เน็ตส่วนใหญ่ จะเชื่อมต่อผ่าน wi-fi หรือ ADSL ที่ใช้งานอยู่ตามบ้านหรือตามร้านกาแฟ ก็คงจะไม่มีปัญหาอะไรมากนัก นอกจากความรำคาญที่เกิดขึ้นบ้าง แต่ถ้าหากเราเล่น
Read More

เทคนิคการเพิ่มหัวใจในเกมส์ Angry Birds 2 โดยไม่ต้องเสียตังค์ซื้อและไม่ต้องรอ

หลังจากเพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน กับเกมส์ภาคต่ออย่าง Angry Birds 2 ก็สามารถโกยยอดดาวน์โหลดไปได้อย่างมากมาย ตั้งแต่ในวันแรกที่เปิดให้ดาวน์โหลด ทำให้เห็นถึงความเป็นเกมส์ยอดนิยม ที่ยังมีผู้เล่นเฝ้าคอยติดตาม และเป็นการต่อยอดความสำเร็จที่ต่อเนื่องมาจากภาคแรก โดยสำหรับในเกมส์ Angry Birds 2 นี้ ในเบื้องต้นจะมีหัวใจมาให้ 5 หัวใจด้วยกัน และถ้าผู้เล่นไม่สามารถผ่านด่านได้สำเร็จ ก็จะถูกลดหัวใจลงทีละ 1 ดวงไปเรื่อยๆ จนหมด และต้องใช้เวลาถึง 30 นาทีในการรอให้หัวใจดวงใหม่เพิ่มขึ้นมาหนึ่งดวงอีกต่างหาก แต่ถ้าหากเรามีเพชรในเกมส์สะสมไว้ เราก็สามารถเอาไปแลกหัวใจเพื่อเล่นต่อได้
Read More

วิธีคุยกลุ่มกับเพื่อน บน Facebook

ช่องทางสำหรับแชทกันระหว่างเพื่อนๆ หรือกลุ่มเพื่อน ที่ฮิตในบ้านเราก็คงจะหนีไม่พ้นแอพพลิเคชั่นอย่าง LINE และ Facebook แต่ถ้าหากพูดถึงการแชทกันเป็นกลุ่ม ผู้ใช้งานส่วนใหญ่มักจะนึกถึงการใช้งานผ่าน LINE กันมากกว่า แต่สำหรับ Facebook คุณผู้อ่านหลายๆ ท่านอาจจะยังไม่ทราบว่า สามารถนำมาใช้ในการแชทกลุ่มได้เหมือนกัน โดยการสร้างกลุ่มแชทกับเพื่อนบน Facebook นั้น เป็นการเพิ่มเพื่อนคนอื่นๆ เข้ามาในกล่องแชทที่เราเปิดขึ้นมานั่นเอง ส่วนใครที่ต้องการจะคุยกลุ่มกับเพื่อนบน Facebook ก็ตามมาดูวิธีการใช้งานกันได้เลย ซึ่งจะเป็นการแชทกลุ่มกับเพื่อนบน Facebook ในเวอร์ชั่นบนเครื่อง PC วิธีคุยกลุ่มกับเพื่อนบน
Read More

วิธีแปลงไฟล์ MP4 เป็น MP3 ฟรี ทั้งการใช้โปรแกรมและออนไลน์

หากคุณผู้อ่านมีคลิปวีดีโอที่อยู่ในรูปแบบ MP4 ซึ่งอาจจะเป็นมิวสิควีดีโอเพลง หรือวีดีโอทอล์คโชว์ต่างๆ และกำลังตามหาโปรแกรมแปลงไฟล์ แบบใช้งานฟรีๆ เพื่อที่จะนำมาแปลงไฟล์ MP4 เป็น MP3 ให้เหลือเพียงเฉพาะคลิปเสียง เพื่อที่ต้องการเอาไว้เปิดฟังในรถกับเครื่องเล่น MP3 หรือเอาไว้เปิดฟังในโทรศัพท์มือถือ เพราะหากต้องการฟังแค่คลิปเสียง การใช้โปรแกรมแปลงไฟล์เป็น MP3 จะช่วยให้ประหยัดพื้นที่ไปได้มากกว่าไฟล์แบบ MP4 อีกด้วย วันนี้ทาง Cyberities.com มีวิธีการแปลงไฟล์จาก MP4 ไปเป็น MP3 มาเสนอแนะ ซึ่งมีทั้งวิธีการแปลงไฟล์ด้วยโปรแกรมที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ฟรีๆ
Read More

เทคนิคการแต่งรูปภาพโดยใช้ VSCO Cam ด้วยฟิลเตอร์ฟรี

ก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอวิธีการใช้งานแอพ VSCO Cam ผ่านบทความ วิธีใช้ vscocam แอพแต่งรูปสุดสวย ยอดฮิต กันไปแล้ว สำหรับผู้ที่เพิ่งจะเริ่มหัดใช้ หรือยังใช้งานไม่ค่อยเป็น สามารถคลิ๊กเข้าไปอ่านกันได้ มาในบทความนี้ เราจึงได้ต่อยอดการใช้งาน VSCO Cam เพิ่มเติม ด้วยการนำเสนอเทคนิคการแต่งรูปด้วยแอพ VSCO Cam โดยใช้ฟิลเตอร์ และการตั้งค่าในรูปแบบต่างๆ เพื่อให้ได้ภาพที่สวยงาม และแปลกใหม่ โดยเทคนิคการแต่งรูปด้วย VSCO Cam นี้ จะมีตัวอย่างรูปภาพ
Read More

วิธีเซฟหน้าเว็บหรือบันทึกหน้าเว็บให้เป็นไฟล์ pdf

หากคุณผู้อ่านกำลังมองหาวิธีการเซฟ (Save) หน้าเว็บหรือบันทึกหน้าเว็บให้เป็นไฟล์ pdf อาจจะด้วยเหตุผลที่ต้องการเซฟบทความดีๆ ที่อ่านเจอในหน้า web page เก็บเอาไว้อ่านทีหลัง หรือส่งต่อให้เพื่อน หรืออาจจะต้องการแปลงข้อมูลในหน้าเว็บที่มีลักษณะเป็นกราฟข้อมูล หรือตาราง เพื่อเอาไว้ใช้อ้างอิงทีหลัง การเก็บเอาไว้ในรูปแบบไฟล์ pdf ก็คงจะเป็นหนึ่งในทางเลือกที่สะดวกและก็ง่ายสำหรับคุณผู้อ่านหลายๆ ท่าน วันนี้ทาง Cyberities.com จึงจะขอแนะนำวิธีการ save หน้าเว็บ หรือแปลงหน้าเว็บให้กลายเป็นไฟล์ pdf ง่ายๆ 2 แบบด้วยกัน โดยทั้ง
Read More

วิธีแก้ปัญหาโทรศัพท์ iPhone รีสตาร์ทเอง

สำหรับคุณผู้อ่านที่ใช้งานโทรศัพท์ iPhone และกำลังเจอปัญหาโทรศัพท์ iPhone ที่ใช้งานอยู่ รีสตาร์ทเองอยู่บ่อยๆ เป็นอยู่ทุกวันจนน่ารำคาญ ซึ่งส่วนใหญ่เครื่องที่พบว่ามีปัญหานี้ มักเป็น iPhone รุ่นเก่าหน่อย อย่าง iPhone 4S, 5, 5C หรือ 5S ดังนั้นในวันนี้ทาง Cyberities.com จะขอนำเสนอวิธีการแก้ปัญหาโทรศัพท์ iPhone รีสตาร์ทเอง ให้คุณผู้อ่านได้ลองนำไปใช้กัน วิธีแก้ปัญหาโทรศัพท์ iPhone รีสตาร์ทเอง ถอนการติดตั้งแอพที่คาดว่าจะเป็นต้นตอของปัญหา ซึ่งวิธีการนี้เจ้าของ
Read More