website Archive

มาเลือกด้านมืดหรือด้านสว่างสำหรับผู้ใช้ google เพื่อต้อนรับหนังเรื่อง Star Wars ภาคใหม่กัน

ใกล้ที่จะลงโรงฉายกันเข้าไปทุกทีแล้วกับภาคต่อของหนังสงครามอวกาศ ที่อยู่ในใจคอหนังรุ่นเก๋ามายาวนานอย่าง Star Wars ซึ่งในภาคใหม่นี้ใช้ชื่อว่า “Star Wars: Episode VII: The Force Awakens” หรือในภาษาไทยชื่อ “สตาร์ วอร์ส: อุบัติการณ์แห่งพลัง” และเพื่อเป็นการต้อนรับหนังสตาร์ วอร์ส ทาง google จึงได้เตรียมลูกเล่นพิเศษให้ผู้ใช้งานของ google สามารถเลือก ด้านสว่าง หรือ ด้านมืด เพื่อจะทำการเปลี่ยนรูปแบบหรือธีมที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหนังสตาร์ วอร์สให้กับแอพต่างๆ ของ
Read More

วิธีการปรับแต่งฟิลเตอร์ เพิ่มตัวหนังสือ ใส่สติ๊กเกอร์ ให้กับภาพก่อนแชร์ลง Facebook

Facebook ในเวอร์ชั่นเว็บไซต์ ได้ทำการเพิ่มฟีเจอร์และลูกเล่นใหม่ๆ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะปรับแต่งรูปภาพ ผ่านเครื่องมือบนเว็บไซต์ Facebook ได้ทันที โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมแต่งรูปภาพอื่นๆ โดยลูกเล่นที่ผู้ใช้สามารถจะปรับแต่งรูปภาพก่อนที่จะโพสต์นั้น ก็มีทั้งการปรับแต่งฟิลเตอร์ที่มีให้เลือกถึง 7 แบบ การ Crop รูปภาพ การเพิ่มตัวหนังสือ รวมไปถึงการเพิ่มสติ๊กเกอร์ลงในรูปภาพได้อีกด้วย วิธีใช้เครื่องมือการปรับแต่งฟิลเตอร์ เพิ่มตัวหนังสือ ใส่สติ๊กเกอร์ ก่อนแชร์รูปลง Facebook 1. เข้าสู่เว็บไซต์ Facebook ผ่านเว็บบราวเซอร์ที่ใช้งานอยู่เป็นประจำ 2. ทำการอัพโหลดรูปภาพที่เราต้องการลงบน Facebook
Read More

เปลี่ยนโฉม Facebook ให้สวยสะอาดตา และเร็วขึ้น ด้วย Facebook Flat

หากคุณผู้อ่านเป็นอีกหนึ่งคนที่ใช้งาน Facebook อยู่เป็นประจำ และเริ่มเบื่อ กับหน้าตาของเว็บไซต์ Facebook แบบเดิมๆ อีกทั้งยังโหลดข้อมูลได้ช้าในบางครั้ง วันนี้เราจึงมีวิธีในการเปลี่ยนโฉมหน้าตาของเว็บไซต์ Facebook ให้ดูสวยงามและสะอาดตา อีกทั้งมันยังช่วยให้โหลดหน้าเว็บของ Facebook ได้เร็วขึ้น ด้วย Facebook Flat มาแนะนำให้คุณผู้อ่านได้ลองใช้กัน โดยเจ้า Facebook Flat นี้เป็น ส่วนขยาย (Extension) ของ Google Chrome ที่ให้เราสามารถติดตั้งเพื่อใช้งานได้ฟรี ซึ่งนอกจากจะปรับดีไซด์
Read More

วิธีแปลงไฟล์ MP4 เป็น MP3 ฟรี ทั้งการใช้โปรแกรมและออนไลน์

หากคุณผู้อ่านมีคลิปวีดีโอที่อยู่ในรูปแบบ MP4 ซึ่งอาจจะเป็นมิวสิควีดีโอเพลง หรือวีดีโอทอล์คโชว์ต่างๆ และกำลังตามหาโปรแกรมแปลงไฟล์ แบบใช้งานฟรีๆ เพื่อที่จะนำมาแปลงไฟล์ MP4 เป็น MP3 ให้เหลือเพียงเฉพาะคลิปเสียง เพื่อที่ต้องการเอาไว้เปิดฟังในรถกับเครื่องเล่น MP3 หรือเอาไว้เปิดฟังในโทรศัพท์มือถือ เพราะหากต้องการฟังแค่คลิปเสียง การใช้โปรแกรมแปลงไฟล์เป็น MP3 จะช่วยให้ประหยัดพื้นที่ไปได้มากกว่าไฟล์แบบ MP4 อีกด้วย วันนี้ทาง Cyberities.com มีวิธีการแปลงไฟล์จาก MP4 ไปเป็น MP3 มาเสนอแนะ ซึ่งมีทั้งวิธีการแปลงไฟล์ด้วยโปรแกรมที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ฟรีๆ
Read More

วิธีตรวจสอบว่าใคร unfollow instagram หรือ twitter ของเราบ้าง

โดยปกติเราสามารถเข้าไปดูใน Account ได้ด้วยตัวเองว่า ในตอนนี้ใครที่กำลังติดตาม หรือ Follow Instagram และ Twitter ของเราบ้าง แต่ถ้ากลับกัน หากเราต้องการจะทราบว่า ใครบ้างที่เลิกติดตามหรือ Unfollow IG และ Twitter ของเราไปแล้วบ้างล่ะ ด้วยการใช้เว็บไซต์ที่ชื่อว่า Unfollowers.com เราสามารถจะตรวจสอบดูได้ว่ามีใครที่ได้ เลิกติดตามหรือ Unfollow Instagram และ Twitter ของเราไปแล้วบ้าง แต่จะเป็นการดูข้อมูลผู้ที่เลิกติดตาม หลังจากวันที่เราเริ่มเข้าใช้
Read More

วิธีแปลงไฟล์ excel เป็น pdf ฟรี ทั้งแบบใช้โปรแกรมและออนไลน์

Microsoft Excel ถือเป็นหนึ่งในโปรแกรมยอดฮิต จากชุด Microsoft Office ที่ถูกใช้งานอย่างแพร่หลาย มายาวนาน และถูกพัฒนาออกมาแล้วหลายเวอร์ชั่น ซึ่งถ้าหากเราต้องการที่จะสร้างไฟล์เอกสาร excel ขึ้นมา เพื่อทำการส่งต่อ หรือแชร์ให้กับผู้อื่น โดยให้อ่านข้อมูลได้อย่างเดียวไม่สามารถแก้ไขได้ วิธีการที่นิยมใช้ ก็คงจะเป็นการแปลงหรือเชฟไฟล์ excel นั้นให้เป็นไฟล์ pdf ซะก่อน ซึ่งวิธีการนี้ยังช่วยแก้ปัญหาให้กับผู้ที่รับไฟล์ และไม่ได้ติดตั้งโปรแกรม excel ไว้บนเครื่องอีกด้วย เนื่องจากโปรแกรมสำหรับอ่านไฟล์ pdf นั้น สามารถหาดาวน์โหลดได้ฟรี และมีโปรแกรมที่หลากหลายมากกว่า
Read More

วิธีลงทะเบียนสมัครสมาชิก อีเมล์ yahoo ใหม่ โดยละเอียด

Yahoo.com เป็นหนึ่งในเว็บไซต์ที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน ซึ่งมีบริการที่หลากหลาย อาทิ เว็บท่า, Yahoo search engine, Yahoo Directory รวมไปถึง Yahoo mail ที่เปิดให้ผู้ใช้งานทั่วไป สามารถที่จะลงทะเบียนสมัครใช้บริการอีเมล์ได้ฟรี และยังรองรับการใช้งานภาษาไทยได้อย่างดีอีกด้วย อีกทั้งในการสมัครอีเมล์ yahoo เรายังสามารถเลือกที่จะใช้ @yahoo.com หรือ @yahoo.co.th ก็ได้ ขั้นตอนวิธีสมัครสมาชิก yahoo mail ใหม่ การสมัครอีเมล์ yahoo ใหม่นั้น
Read More

Google เพิ่มฟีเจอร์ Undo Send สำหรับการใช้ Gmail บนเว็บ อย่างเป็นทางการแล้ว

Undo Send คือฟีเจอร์ของ Gmail ที่ใช้ในการ ยกเลิกการส่งอีเมล์ ที่ผู้ใช้ ได้ทำการกดส่งออกไปแล้ว ภายในระยะเวลาที่ได้ตั้งค่าไว้ เพื่อที่จะกลับมาแก้ไขข้อความ หรือแก้ไขไฟล์แนบใน e-mail เพิ่มเติม หรืออาจจะต้องการเปลี่ยนแปลงรายชื่ออีเมล์ผู้รับ หรือแม้แต่จะเปลี่ยนใจไม่ส่งอีเมล์ฉบับนั้นๆ เลยก็ได้ จริงๆ แล้วฟีเจอร์ Undo Send ได้ถูกเพิ่มเข้าไปใน Gmail ตั้งแต่ปี 2009 แล้ว แต่จะอยู่ในส่วนของ Gmail Labs โดยผู้ใช้งานที่สนใจจะทดลองใช้ จะต้องเข้าไปเปิดฟีเจอร์
Read More

โปรแกรมดาวน์โหลดวีดีโอจากเว็บ Firefox Extensions

ในปัจจุบันมีเว็บไซต์ที่ให้บริการทางด้านวีดีโอ (Video) เกิดขึ้นมากมาย นอกเหนือจากขาใหญ่อย่าง Youtube.com ก็ยังมี dailymotion.com, vimeo.com, Google videos ฯลฯ อีกทั้งเว็บไซต์ที่ให้บริการด้านโซเชียลเน็ตเวิร์กทั้งเจ้าเก่าและเจ้าใหม่ ก็ยังปรับตัวให้รองรับการโพสต์เนื้อหาที่เป็นวีดีโอเพิ่มเติมอีกด้วย อาทิ Facebook, Instagram, Vine ฯลฯ ทำให้เกิด Content ในรูปแบบวิดีโอเพิ่มขึ้นมากมาย กระจายอยู่ตามเว็บไซต์ต่างๆ แล้วถ้าหากเราต้องการที่จะดาวน์โหลดวีดีโอจากเว็บไซต์ต่างๆ เหล่านี้ทุกเว็บล่ะ จะใช้วิธีไหนดี? วันนี้ทาง Cyberities.com จะขอแนะนำโปรแกรมดาวน์โหลดวีดีโอซึ่งใช้งานได้ฟรีๆ สามารถนำมาใช้ดาวน์โหลดวิดีโอจากเว็บไซต์ดังกล่าวข้างต้นได้ทั้งหมด รวมไปถึงเว็บไซต์อื่นๆ
Read More

วิธีเปลี่ยนรหัสผ่าน hotmail

ในบทความนี้ Cyberities.com จะขอนำเสนอ วิธีการเปลี่ยนรหัสผ่าน (Password) Hotmail ซึ่งในปัจจุบันได้เปลี่ยนชื่อเป็น Outlook ไปแล้ว และแน่นอนว่าหน้าตาของเว็บ (User Interface) ก็ได้รับการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงไปด้วย ทำให้ผู้ใช้งานหลายๆ ท่านอาจจะไม่ทราบว่าจะเข้าไปเปลี่ยนพาสเวิร์ดอีเมล์ ของ Hotmail ได้จากเมนูไหน ตามมาดูกันเลย วิธีเปลี่ยนรหัสผ่าน Hotmail 1. ก่อนอื่นให้ทำการ Log in เข้าหน้า Inbox ของ
Read More